thoát vị đĩa đệm thể trung tâm

thoát vị đĩa đệm thể trung tâm

08:37 - 31/05/2015
tôi bị đau lưng, đã đi khám ở bệnh viện VD và đã được chuẩn đoán là bị thoát vị đĩa đệm l5-s1 thể trung tâm dưới dây chằng dọc sau làm hẹp ống sống, tôi đọc thể trung tâm trong chuẩn đoán của bac sĩ nhưng không hình dung được thế nào là trung tâm và tại sao lại gọi là thể trung tâm; tôi không biết gì về chuyên môn nhưng mong được hiểu rõ về bệnh tình của mình nên tôi rất mong được biết, kính mong các chuyên gia tư vấn giải thích dùm ?

Chào bạn
Rothman và Marvel đã chia thoát vị đĩa đệm ra sau thành 3 loại:
- Loại thoát vị trung tâm chủ yếu chèn ép tủy sống gây bệnh lý tủy.
- Loại thoát vị cạnh trung tâm chèn ép cả tủy và rễ thần kinh gây ra bệnh lý tủy rễ.
- Loại thoát vị cạnh bên còn gọi là thoát vị lỗ ghép chủ yếu chèn ép rễ thần kinh gây ra bệnh lý rễ.
 Thoát vị đĩa đệm thể trung tâm sẽ chèn ép vào động mạch tủy sống trước gây thiếu máu cục bộ ở vùng tủy tương ứng. Nếu chèn ép cấp tính sẽ gây phù tủy, chèn ép mạn tính sẽ gây thoái hóa tủy khó hồi phục.
Không rõ là tình trạng  bệnh hiện tại của bạn thế nào, trong điều trị thoát vị đĩa đệm  phải kết hợp nhiều yếu tố vật lý trị liệu mát-xa , châm cứu, bấm huyệt.  Thuốc điều trị bao gồm thuốc giảm đau thông thường hoặc thuốc giảm đau kháng viêm NSAID.Đây là bệnh phải điều trị lâu dài , bạn phải kiên trì thực hiện theo  hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.
Thân ái


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

  • avatar
    nguyễn lê tú thảo Gửi lúc 13:38 - 04/04/13
    tôi bị đau phần thắt lưng và xuống dưới một chút, đã đi chụp XQ nhiều lần nhưng đều có kết luận kg vấn đề gì. tuy nhiên cảm giác đau giữa đường xương thắt lưng vẫn tiếp diễn và khos chịu. tôi rất hoang mang kg biết nên tiến hành khám gì để tìm ra bệnh. (khi làm việc nhiều một bên mông của tôi bị đau đi khập khiểng nằm trở mình cũng đau mông, ngủ qua một đêm lại hết) xin tư vấn giúp tôi với. cảm ơn bác sĩ
QUẢNG CÁO