Nguyên nhân gây đau thắt lưng và cách điều trị

Nguyên nhân gây đau thắt lưng và cách điều trị

17:00 - 07/04/2016
Chào bác sĩ. Em là Linh năm nay 28 tuổi, làm nhân viên văn phòng. Gần đây em hay bị đau thắt lưng, nhiều lúc đau không thể đứng thẳng lên được phải một lúc sau mới có thể đứng lên. Xin bác sĩ cho biết em bị bệnh gì? Điều trị thế nào? Em cảm ơn.

Chào bạn!

Cột sống gồm nhiều đốt sống hợp thành, giữa các đốt sống là các đĩa đệm. Các đốt sống có sợi gân nối lại với nhau và dọc 2 bên cột sống có các cột cơ để nâng đỡ. Ngoài ra các dây thần kinh từ tủy sống sẽ điều khiển sự vận động của cơ và nhận biết cảm cảm giác của cơ thể.

Phần lớn đau thắt lưng không rõ nguyên nhân bệnh lý mà chủ yếu bắt nguồn từ các tư thế sai trong sinh hoạt, lao động. Đau thắt lưng có thể là triệu chứng của thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, viêm cột sống hoặc nguyên nhân khác như vẹo cột sống, ung thư di căn cột sống, gãy xương sống thắt lưng...

Trong một ngày dù bạn đứng, ngồi hay cúi, cột sống vẫn phải chịu đựng sức nặng của cơ thể. Áp lực tăng gấp ba lần lên các đĩa đệm ở cột sống khi bạn chuyển từ tư thế nằm sang ngồi, hay những tư thế không đúng như xách nặng. Vì phải chịu sức nặng như vậy nên các bệnh lý ở cột sống rất dễ phát sinh. Biết cách giữ tư thế đúng trong sinh hoạt và vận động là một trong những biện pháp quan trọng nhằm phòng tránh chứng đau thắt lưng và các chấn thương cột sống. Những tư thế đúng khi đứng, ngồi, hay mang vật nặng giúp trọng lượng của cơ thể được phân bổ đều khắp cột sống, qua đó hạn chế đến mức thấp nhất sức nặng đè lên cột sống. Vì vậy nên hạn chế làm việc quá mức để giảm thiểu sự mệt mỏi hoặc chấn thương.
 
Về phương pháp điều trị nếu do làm việc sai tư thế, hơn 90% trường hợp bệnh nhân chỉ cần điều trị bằng cách bảo tồn không phẫu thuật thì sẽ sớm khỏi đau và có thể trở lại với công việc hàng ngày. Thời gian điều trị bảo tồn thường mất khoảng 3 tháng. Ngoài ra có thể dùng thuốc để điều trị các cơn đau cấp. Tuy vậy, phần lớn các thuốc giảm đau, kháng viêm thường đi kèm với các biến chứng ảnh hưởng đến thận, dạ dày…

Từ xa xưa dân gian vẫn dùng bài thuốc đông y từ thiên nhiên để giảm đau thắt lưng. Tuy nhiên ngày nay với sự phát triển của y học đã cho ra đời thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương. Với thành phần thảo dược an toàn, được đóng gói dưới dạng viên nén cho người bệnh dễ sử dụng, mang lại hiệu quả rõ rệt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh. Cốt Thoái Vương giúp tăng cường độ chắc khỏe xương khớp. Sản phẩm có thành phần chính là dầu vẹm xanh kết hợp cùng nhiều dược liệu quý khác như thiên niên kiện, nhũ hương,…có tác dụng giảm đau, cải thiện vận động, hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, gai cột sống.

Bên cạnh sử dụng Cốt Thoái Vương bạn cũng nên lưu ý: hạn chế việc ngồi liên tục trong một thời gian dài, không ngồi khom lưng. Nên đi giày đế bằng, thường xuyên thay đổi tư thế để vận động lưng, thắt lưng, bảo vệ cột sống và giúp các cơ hoạt động.
 
Để biết thêm thông tin về sản phẩm mời bạn xem đoạn video chia sẻ của bệnh nhân Nguyễn Thành Chiến – Kinh nghiệm chữa đau lưng do thoát vị đĩa đệm.

Anh Chiến – Kinh nghiệm chữa đau lưng do thoát vị đĩa đệm

Chúc bạn sức khỏe

Chuyên viên cơ xương khớp


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

QUẢNG CÁO