Điều trị đau vùng thắt lưng như thế nào?

Điều trị đau vùng thắt lưng như thế nào?

Chào bác sĩ. Tôi là Nam, năm nay 35 tuổi bị đau vùng thắt lưng cách đây khoảng 5 năm. Đau nhói buốt toàn bộ vùng lưng, khiến các hoạt động bình thường như nằm, ngồi, đứng đều khó thực hiện. Tôi đi khám bác sĩ chẩn đoán đau lưng do thoát vị đĩa đệm. Sau khi điều trị theo đơn thuốc của bác sĩ, kết hợp kiêng làm nặng tôi thấy hết đau. Nhưng thời gian hiện nay tôi lại thấy đau trở lại, vậy nên điều trị như thế nào? Tôi được biết đến sản phẩm Cốt Thoái Vương. Dùng lâu dài có được không? Mong bác sĩ tư vấn.

Chào bạn!

Đau vùng thắt lưng thường gây đau ngang đốt sống thắt lưng, bao gồm đau da, cơ xương. Đau có thể kèm theo biến dạng khớp, gây hạn chế vận động. Bệnh hay gặp trong đời sống hàng ngày do đặc điểm của vùng cột sống thắt lưng là vùng chịu gánh nặng của cơ thể, là đoạn cột sống có các động tác cúi ngửa, nghiêng, quay với các biên độ rộng, để đảm bảo chức năng này, đĩa đệm cột sống đóng vai trò rất quan trọng. Các đốt sống thắt lưng có liên quan trực tiếp với tuỷ sống, các rễ thần kinh. Ở phần sâu của vùng lưng là các chuỗi thần kinh giao cảm, động mạch, tĩnh mạch chủ. Đau có thể do kích thích các nhánh thần kinh cảm giác ở mặt sau thân đốt sống và đĩa đệm. Triệu chứng có thể gặp sau khi xách nặng như xách nước, bê vác nặng, đi xe xóc nhiều. Thậm chí có người chỉ ho mạnh, hắt hơi hay làm một động tác nào đó không thích hợp...

Để điều trị bệnh trước tiên bạn nên nghỉ ngơi khi đau nhiều. Dùng các thuốc giảm đau, thuốc giãn cơ. Kết hợp vật lý trị liệu, châm cứu, bấm huyệt. Sử dụng một số biện pháp theo chỉ định của bác sĩ như tiêm ngoài màng cứng, tiêm vào đĩa đệm, kéo dãn cột sống…  Phẫu thuật trong một số trường hợp bệnh gây di lệch chèn ép vào tuỷ, đuôi ngựa (lao, viêm mủ, chấn thương, u…), làm cứng cố định khi có nguy cơ lún đốt sống, gù vẹo nhiều… hoặc phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm như mổ lấy nhân thoát vị.

Bạn nên sử dụng sản phẩm Cốt Thoái Vương. Cốt Thoái Vương được chiết xuất từ thành phần chính là dầu vẹm xanh, có hoạt tính sinh học cao, chống oxy hóa, tăng sức đề kháng. Kết hợp với các thành phần tự nhiên khác như thiên niên kiện, nhũ hương, các vitamin, glycin tạo thành một công thức toàn diện hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các trường hợp thoái hóa đốt sống, gai đốt sống và thoát vị đĩa đệm gây đau ở cột sống, đau thần kinh tọa… Sản phẩm nguồn gốc từ tự nhiên an toàn do đó bạn yên tâm điều trị lâu dài mà không sợ ảnh hưởng gì.

Qua nhiều nghiên cứu tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108, bệnh viện Quân y 103, Đại học Y Hà Nội… cho thấy Cốt Thoái Vương có tác dụng giảm đau, cải thiện vận động cho bệnh nhân mắc bệnh lý cột sống như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau dây thần kinh tọa…

1. Nghiên cứu về tác dụng của Cốt Thoái Vương đối với bệnh nhân đau dây thần kinh tọa do thoái hóa cột sống hoàn thành năm 2009 tại Đại học Y Hà Nội do PGS.TS Đỗ Thị Phương thực hiện đã cho thấy: sản phẩm Cốt Thoái Vương giúp hỗ trợ cải thiện triệu chứng lâm sàng như hội chứng cột sống, hội chứng rễ, các triệu chứng thường gặp của bệnh nhân đau thần kinh tọa,… và không gây tác dụng phụ.

2. Nghiên cứu tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 về tác dụng của Cốt Thoái Vương trên bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hoàn thành năm 2010 do GS.TS Nguyễn Văn Thông thực hiện đã cho thấy: nhóm dùng Cốt Thoái Vương có tác dụng giảm đau nhanh, cải thiện vận động cột sống thắt lưng tốt hơn so với nhóm không sử dụng Cốt Thoái Vương.

3. Nghiên cứu về tác dụng của Cốt Thoái Vương trong hỗ trợ điều trị chứng đau cột sống thắt lưng do thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm hoàn thành năm 2011 tại bệnh viện Quân y 103 do GS.TS Nguyễn Văn Chương thực hiện đã cho thấy: tỷ lệ bệnh nhân trở về mức độ nhẹ ở nhóm dùng Cốt Thoái Vương cao hơn so với nhóm không sử dụng Cốt Thoái Vương, 88% trường hợp giảm đau tốt và rất tốt, không có bệnh nhân nào bị ảnh hưởng tới chức năng gan, thận, công thức máu.
Về trường hợp của bạn, có thể bạn nên đi khám thêm về các vấn đề liên quan đến thận, tiết niệu cũng như có chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi, tăng cường dinh dưỡng để nâng cao sức khoẻ, từ đó mới có thể điều trị tốt chứng đau vùng thắt lưng.

Để biết thêm thông tin bạn có thể xem thêm đoạn video anh Chiến chia sẻ kinh nghiệm chữa đau lưng do thoát vị đĩa đệm.


Anh Chiến – Kinh nghiệm chữa đau lưng do thoát vị đĩa đệm

 

Chúc bạn sức khỏe

Chuyên viên cơ xương khớp

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

QUẢNG CÁO