đau thắt lưng và nhiều triệu chứng liên quan

đau thắt lưng và nhiều triệu chứng liên quan

08:37 - 31/05/2015
tôi bị đau thắt lưng có đi làm xét nghiệm chụp Mri và Xquang BS nói tôi bị gai cột sống và thoát vị đĩa đệm. Vậy tôi phải chữa bằng phương pháp nào là tốt nhất. Khi đau ở chân phải tôi tự nhiên nổi mận lấm chấm vài ba chổ rồi khi hết đau nó tự hết các chổ lấm chấm đó. xin quý BS cho tôi lời khuyên chân thành cảm ơn.

Chào bạn
Tùy theo tính chất tổn thương, vị trí, biến chứng cũng như mức độ ảnh hưởng tới khả năng vận động, lao động và sinh hoạt của người bệnh mà có các biện pháp điều trị bảo tồn và điều trị can thiệp phẫu thuật. Điều trị bảo tồn bao gồm các biện pháp như: nghỉ ngơi; vật lý trị liệu xoa bóp.. Có thể dùng các biện pháp như tác động cột sống, kéo giãn cột sống trong điều trị bệnh. Biện pháp dùng thuốc bao gồm các thuốc giảm đau đơn thuần như paracetamol; giảm đau chống viêm không steroid như diclofenac, meloxicam... uống, tiêm hoặc bôi tại chỗ. Các loại thuốc giản cơ như:Các thuốc giãn cơ như mydocalm, myonal được chỉ định trong trường hợp co cứng cơ cạnh cột sống. Có thể bổ sung các thuốc bổ thần kinh như vitamin B1, B6, B12; các thuốc giảm đau thần kinh như neurontin.
Nếu điều trị nội khoa không có kết quả sẽ can thiệp phẫu thuật: thay đĩa đệm, cắt bỏ khối thoát vị hoặc dùng lazer
Để điều trị  gai cột sống, thoát vị đĩa  đệm  đạt kết quả tốt nhất phải kết hợp nhiều yếu tố dùng thuốc, tập luyện cột sống, vật lý trị liệu.Ngoài ra bạn nên dùng thêm Cốt Thoái Vương hỗ trợ điều trị bệnh.
Chân bạn nổi mẫm lấm chấm khi đau và tự khỏi khi hết cơn đau, các triệu chứng chưa rõ rệt nên chưa thể kết luận đó là bệnh gì. Việc cần làm bây giờ là bạn nên điều trị tốt bệnh gai cột sống thoát vị đĩa đệm

Thân ái !


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

QUẢNG CÁO