đau cột sống thắt lưng có phải bị thoát vị đĩa đệm ?

đau cột sống thắt lưng có phải bị thoát vị đĩa đệm ?

08:37 - 31/05/2015
Em năm nay 23 tuổi, thường hay đau cột sống thắt lưng, đã uống nhiều loại thuốc đông và tây y nhưng không lành, không biết có phải em bị thoát vị đĩa đệm không bác sĩ ơi ?

Chào bạn
Bệnh đau lưng gặp ở mọi lứa tuổi  trung niên hoặc thanh niên, bệnh thường gặp  trong giới văn phòng , giáo viên,.. những ngừơi làm việc không đúng tư thế. Nếu bạn phải  ngồi  lâu ngồi nhiều trong một thời gian dài.. Bạn chỉ cần thay đổi tư thế khi ngồi hoặc khi làm việc  bệnh đau lưng sẽ thuyên giảm.
Một nguyên nhân khác dẫn đến đau thắt lưng là xương khớp bị tổn thương:thoái hóa khớp, viêm  khớp, loãng xương, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống...
tùy vào nguyên nhân gây bệnh mà ta có cách chữa trị.
Trừ những trường hợp đặc biệt, có thể áp dụng một hoặc phối hợp các phương pháp sau đây để điều trị bệnh đau lưng:
    Dùng vật lý trị liệu, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt
    Dùng các thuốc trị đau lưng.
    Phẫu thuật.
Với trường hợp của bạn bạn nên đến bệnh viện khám và chụp XQuang  để được chẩn  đoán chính xác  và điều trị đúng bệnh
Để phòng ngừa đau lưng,bạn cần tránh các tư thế sai như đứng lom khom, ngồi không thẳng, rướn người mang xách vật nặng…Thường xuyên thay đổi tư thế làm việc, làm những động tác vươn vai giữa giờ có tác dụng tích cực trong việc phòng ngừa đau lưng do tư thế gây nên.
Khi ngủ, giường phải rộng rãi để có thể trở người một cách thoải mái. Tư thế ngủ tốt nhất là nằm nghiêng hoặc nằm ngửa, tuy nhiên, cần phải thay đổi tư thế thường xuyên.
Để đạt hiệu quả tốt nhất trong điều trị bệnh bạn nên phối hợp cả việc dùng thuốc với châm cứu bấm huyệt và tập thể thao , bạn cũng nên dùng thêm Cốt Thoái Vương hỗ trợ cho việc điều trị và phục hồi bệnh

Thân ái !


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

QUẢNG CÁO