Có tiền không bằng có sức khỏe

Phạm Văn Hưng
xã Lai Hòa, Huyện Vĩnh Châu, tỉnh Sóc TrăngAnh từng là bộ đội, trở về quê hương lập nghiệp với nghề nuôi tôm - công việc nặng nhọc và đòi hỏi sức khỏe. Mọi việc càng khó khăn hơn khi anh biết mình bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống. Song, may mắn đã đến với anh, khi anh tìm thấy Cốt Thoái Vương, phương pháp hữu hiệu cho căn bệnh của mình.

Anh Phạm Văn Hưng trú tại số 222, ấp Preychop, xã Lai Hòa, Huyện Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng hồ hởi chạy xe máy ra đầu ngõ để đón chúng tôi và không giấu được niềm vui trong giọng nói “năm nay tôi vui lắm, vừa trúng tôm, vừa chữa hết bệnh”.

Có tiền không bằng có sức khỏe (ảnh minh họa)

Anh Hưng chia sẻ: “Năm 2009, tôi bắt đầu cảm giác tê chân phải, sau đó tê tay trái, ngang thắt lưng hơi nhức, giật giật, khó cúi người. Sáng thức dậy xương sống cứng, quay người khó, tôi phải tập thể dục khoảng 5 đến 10 phút thì mới cử động được. Khi lái xe máy, tôi phải ngồi thẳng lưng, ưỡn bụng ra trước cho đỡ đau, chạy một lúc thì chân bên phải phải dậm thắng vì sợ chân tê, mất cảm giác không thắng được sẽ đâm vào người khác”.

Anh sắp xếp công việc lên Sài Gòn khám bệnh. Lần đầu tiên, anh chụp X-Quang và uống thuốc hơn một tháng theo toa nhưng bệnh không thuyên giảm. Anh cất công lên Sài Gòn lần 2, bác sĩ cho đi chụp MRI và kết luận anh bị hẹp ống sống, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống L4-L5. Bác sĩ khuyên anh nên phẫu thuật, anh kể: “Nhìn thấy một anh bạn như tôi, sau phẫu thuật một thời gian không làm chủ được tiểu tiện, nên tôi không phẫu thuật mà tự tìm thuốc chữa…”

Quãng thời gian này đối với anh Hưng mới dài làm sao! Anh lúc nào cũng buồn, lo lắng “nghe tới mổ là sợ”, sút mất 11 kilogam. Bao nhiêu tiền anh cũng không tiếc để điều trị bệnh. Sau một thời gian uống thuốc tây không đỡ, anh chuyển sang làm vật lý trị liệu. Lúc đầu, bác sĩ tư vấn chỉ cần làm vật lý trị liệu 3 tháng là bệnh sẽ thuyên giảm, anh kiên trì làm tới 5 tháng, chi phí tốn kém, mỗi ngày mất 180 nghìn đồng mà bệnh không giảm. Mọi công việc anh đành nhờ vợ con và thuê người làm, song hơn 2 ha tôm không thể giao phó toàn bộ cho ai, bởi còn kỹ thuật, sự tâm huyết anh dành ở đó.

Một buổi tối nằm xem tivi, thấy nói về sản phẩm Cốt Thoái Vương hay quá, ngay hôm sau anh tới hiệu thuốc tìm mua. Được cô bán thuốc chia sẻ rằng chồng cũng bị thoái hóa cột sống và uống thấy đỡ, nhưng phải uống từ 3-5 hộp trở lên mới có kết quả, không phải uống 1-2 viên mà có hiệu quả ngay, nên cũng giúp anh hy vọng và kiên trì hơn.

Không giấu được niềm vui, anh Hưng bộc bạch: “Tôi uống hộp Cốt Thoái Vương đầu tiên thấy bệnh đỡ luôn, chân giảm tê, đỡ đau lưng. Đến nay, tôi đã uống được hơn 50 hộp, tê chân giảm khoảng 80%, trong sinh hoạt thấy khỏe hơn, cảm giác như hồi thanh niên và tăng cân trở lại. Mặt khác, chi phí uống Cốt Thoái Vương tính ra còn rẻ hơn vật lý trị liệu rất nhiều. Từ đó đến nay, tôi dùng sản phẩm này đều đặn, mỗi sáng uống 2 viên, sau đó ăn uống rồi đi làm từ sáng đến tối, có lúc vào mùa thức suốt đêm, vác được bao tôm nặng 15-20 kilogam và không cần người phụ giúp công việc…”.

Chia tay anh Hưng – một người đã chiến thắng bệnh tật, tôi vẫn nhớ hoài câu nói của anh: “Tiền bạc nhiều làm gì khi sức khỏe không có”.

Phạm Hằng

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx