BẠN ĐÃ BIẾT GÌ VỀ THOÁI HÓA CỘT SỐNG-THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM - CLICK XEM NGAY

BẠN ĐÃ BIẾT GÌ VỀ THOÁI HÓA CỘT SỐNG-THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM - CLICK XEM NGAY

Đăng lúc: 26/06/2015 - 17:22

Thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm chiếm tỉ lệ lớn trong các bệnh lý xương khớp. Vậy thoái hóa cột sống là gì, phương pháp điều trị cũng như nguyên nhân triệu chứng của bệnh ra sao?

THOÁI HÓA CỘT SỐNG

Thoái hóa cột sống là bệnh lý cơ xương khớp mạn tính khá phổ biến, bệnh thường gặp ở người lớn tuổi và liên quan đến tư thế vận động. Bệnh tiến triển chậm, tổn thương cơ bản của bệnh là tình trạng thoái hóa sụn khớp hoặc đĩa đệm ở cột sống. Thoái hóa cột sống thường gặp ở người trên 30 tuổi, ở vị trí cột sống thắt lưng và cột sống cổ.

Cột sống chính là trụ cột của cơ thể chúng ta. Trên cột sống các xương hợp nhất và phối hợp với dây chằng, các đĩa đệm để bảo vệ tủy sống – cơ quan truyền thụ cảm giác trực tiếp tới não bộ của con người.

Xương cột sống có tất cả 33 đốt xương trong đó:

- Đốt sống thứ nhất (nối với hộp sọ) tới đốt sống thứ 7 chúng ta gọi là các đốt sống cổ
- Đốt sống ngực: đốt sống thứ 8 đến thứ 19
- Đốt sống lưng : đốt sống thứ 20 đến thứ 24
- Đốt xương cùng: đốt sống thứ 25 đến thứ 30
- Đốt xương cụt (xương đuôi): từ đốt sống thứ 30 đến thứ 33
Mỗi đốt sống được ghép với nhau bởi một đĩa đệm nằm giữa. Đĩa đệm này có khả năng đàn hồi, biến dạng mỗi khi chúng ta vận động xương cột sống.

 

Hình. Cột sống

1. Nhìn từ trước 2. Nhìn từ sau 3. Nhìn từ phía bên 4. Xương cùng 5. Xương cụt

Triệu chứng thoái hóa cột sống

Tùy theo vị trí thoái hóa mà bệnh nhân có các triệu chứng khác nhau:

Thoái hóa cột sống thắt lưng: Thường có 3 thể lâm sàng:

+ Đau lưng cấp: Sau khi vận động mạnh, đột ngột và trái tư thế.

+ Đau cột sống thắt lưng mạn tính: Đau âm ỉ vùng thắt lưng, không lan tỏa.

+ Đau cột sống thắt lưng – thần kinh tọa: Cột sống vẹo sang bên đau, nặng hơn là teo cơ tứ đầu đùi.

Thoái hóa cột sống cổ:

+ Hội chứng đau rễ thần kinh cổ - cánh tay chiếm tới 70%.Tính chất đau: đau tăng khi gắng sức, ho. + Hội chứng chèn ép tủy cổ: gặp ở các trường hợp có gai xương ở phía sau thân đốt chèn ép vào phần trước tủy.

+ Hội chứng giao cảm cổ: nhức đầu, chóng mặt, ù tai, hoa mắt, mờ mắt.

Điều trị thoái hóa cột sống

Điều trị nội khoa:
Biện pháp không dùng thuốc – vật lý trị liệu: Các bài thập thể dục, biện pháp kéo nắn, xoa bóp,...

Thuốc điều trị triệu chứng:
* Thuốc chống viêm không steroid: các dạng kinh điển (diclofenac, ibuprofen, naproxen…) hoặc các thuốc ức chế chọn lọc COX-2.

* Thuốc giãn cơ: eperison (viên 50mg): 3 viên/ngày, hoặc tolperisone (viên 50mg, 150mg): 2-6 viên/ngày.

* Thuốc điều trị triệu chứng tác dụng chậm 

+ Glucosamine sulfate và chondroitin sulphat, uống trước ăn 15 phút, dùng kéo dài trong nhiều năm. 
+ Thuốc ức chế IL1: diacerhein 50mg (viên 50mg) 1-2 viên /ngày, dùng kéo dài trong nhiều năm.

* Tiêm corticoid tại chỗ: tiêm ngoài màng cứng trong trường hợp đau thần kinh tọa, tiêm cạnh cột sống.

Sản phẩm thiên nhiên hỗ trợ điều trị bệnh

Một phương pháp ngăn ngừa thoái hóa cột sống an toàn mà lại tiết kiệm chi phí đó chính là sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên.

Dòng sản phẩm với thành phần chính là dầu vẹm xanh chiết xuất từ con sò lưỡi xanh sống ở biển cho thấy khá nhiều ưu điểm trong hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống. Nhiều nghiên cứu cho thấy dầu vẹm xanh có hoạt tính sinh học cao, giúp chống oxy hóa, tăng sức đề kháng, phòng chống viêm nhiễm và lão hóa xương khớp. Sở dĩ có được tác dụng này là do trong dầu vẹm xanh có hàm lượng vitamin và acid béo không no rất cao. Ngày nay, các nhà khoa học đã sử dụng dầu vẹm xanh làm thành phần chính, kết hợp với các thành phần tự nhiên khác như thiên niên kiện, nhũ hương, các vitamin nhóm B, calci, magie, glycin tạo thành một công thức toàn diện trong sản phẩm Cốt Thoái Vương, có tác dụng giảm đau, chống viêm, tăng cường lưu thông máu, nuôi dưỡng đến các đốt sống và đĩa đệm, phục hồi, tăng cường độ chắc khỏe của xương, làm chậm quá trình thoái hóa, hỗ trợ điều trị gai cột sống, thoát vị đĩa đệm.

Đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh tác dụng của Cốt Thoái Vương trong hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm. Sản phẩm cũng đã vinh dự nhận danh hiệu “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em năm 2014” do người tiêu dùng bình chọn và giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng năm 2015” do Hội khoa học và công nghệ lương thực thực phẩm Việt Nam trao tặng.

Điều trị ngoại khoa
Chỉ định khi thoát vị đĩa đệm, trượt đốt sống gây đau thần kinh tọa kéo dài, hoặc có hẹp ống sống mà các biện pháp điều trị nội khoa không kết quả.

Thoát vị đĩa đệm là hậu quả của quá trình thoái hóa cột sống xẩy ra ở tất cả các thành phần của cột sống, trước hết ở đĩa đệm, tiếp đến ở các mặt khớp, thân đốt sống, dây chằng. Đây là hiện tượng nhân nhầy thoát ra khỏi vị trí theo vết nứt của vòng sợi ra khỏi vị trí giải phẫu bình thường.

Thoát vị đĩa đệm thường gặp ở vị trí cột sống thắt lưng và cột sống cổ. Theo thống kê tại Việt Nam có tới 30% người trưởng thành mắc thoát vị đĩa đệm, tình trạng này ngày càng gia tăng ở người trẻ tuổi.

THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Thoát vị đĩa đệm là hậu quả của quá trình thoái hóa cột sống xẩy ra ở tất cả các thành phần của cột sống, trước hết ở đĩa đệm, tiếp đến ở các mặt khớp, thân đốt sống, dây chằng. Đây là hiện tượng nhân nhầy thoát ra khỏi vị trí theo vết nứt của vòng sợi ra khỏi vị trí giải phẫu bình thường.
Thoát vị đĩa đệm thường gặp ở vị trí cột sống thắt lưng và cột sống cổ.Theo thống kê tại Việt Nam có tới 30% người trưởng thành mắc thoát vị đĩa đệm, tình trạng này ngày càng gia tăng ở người trẻ tuổi.

Cấu trúc đĩa đệm: có hình thấu kính hai mặt lồi, nằm trong khoang gian đốt sống, bao gồm nhân nhầy, vòng sợi và mâm sụn.
- Nhân nhầy: nằm ở trung tâm đĩa đệm, chứa gelatin ưa nước do đó nhân nhầy có độ căng phồng và giãn nở rất tốt.
- Vòng sợi: Vòng sợi bao gồm những sợi sụn rất chắc và đàn hồi đan ngược vào nhau kiểu xoắn ốc, xếp thành lớp đồng tâm tạo thành đường tròn chu vi của đĩa đệm.
- Mâm sụn: là hai tấm sụn trong được cấu tại bằng hợp chất sụn hyaline.

 

Thoát vị đĩa đệm là hậu quả của quá trình thoái hóa cột sống

 Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm

- Do quá trình thoái hóa sinh học: Đĩa đệm bị thoái hóa sinh học (lão hóa) theo quy luật sinh học, các tế bào sụn với thời gian lâu dần sẽ già, khả năng đàn hồi kém, khả năng chịu lực giảm. Do đó các thành phần của đĩa đệm đặc biệt là vòng sợi bị xơ hóa, dễ bị đứt, rách.

- Do quá trình thoái hóa bệnh lý:

+ Do chấn thương: Chấn thương thúc đẩy nhanh quá trình thoái hóa đĩa đệm.

+ Yếu tố cơ học: Do sự tăng bất thường lực nén trên đĩa đệm hay còn gọi là hiện tượng quá tải, thúc đẩy quá trình thoái hóa đĩa đệm tăng nhanh.

+ Yếu tố di truyền: bệnh mang tính chất gia đình.

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm

Tùy theo vị trí thoát vị mà bệnh nhân có các triệu chứng khác nhau:

Thoát vị đĩa đệm thắt lưng:

+ Đau thắt lưng: Ban đầu thường đau khởi phát đột ngột sau chấn thương hoặc vận động cột sống quá mức, đau ở phần dưới cột sống thắt lưng với cường độ cao, hạn chế vận động, đau nhiều phải nghỉ, ngại vận động.

+ Đau thắt lưng – hông: đau lan dần xuống chân theo rễ thần kinh hông to một hoặc hai bên. Đau không có tính chất cơ học.

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ:

+ Đau và co cứng các cơ cạnh cột sống cổ: Đau ở vùng gáy lan lên chẩm hoặc xuống vai. Đau theo từng đợt.

+ Đau có tính chất cơ học: đau xuất hiện và tăng lên khi tăng tải trọng cơ học trên cột sống cổ tăng và giảm đau khi giảm tải trọng trên cột sống cổ.

+ Hạn chế vận động cột sống cổ

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

Hiện nay có 2 phương pháp chính điều trị thoái hóa cột sống là điều trị nội khoa và ngoại khoa.

- Điều trị nội khoa: có vai trò lớn trong việc giảm triệu chứng, góp phần chẩn đoán và phục hồi sau can thiệp. Mục đích là làm giảm hay mất triệu chứng đau, chỉ định và phương pháp điều trị chủ yếu dựa vào lâm sàng. Gồm các phương pháp: 

+ Vật lí trị liệu: xoa bóp, dùng dòng điện, châm cứu, điều trị bằng tia laser mềm. 

+ Dùng thuốc: thuốc giảm đau không steroid sử dụng trong thời kỳ cấp và trong đợt tái phát, thuốc an thần, giãn cơ, vitamin nhóm B,…

+ Kéo giãn cột sống cổ: tác động lên nguyên nhân gây bệnh, giúp làm giảm tải áp lực tải trọng lên hệ xương khớp, thường được chỉ định với chèn ép rễ đơn thuần, những tổn thương xương như gai xương lớn trong ống tủy.

+ Phương pháp lấy đĩa đệm qua da không mổ: sử dụng năng lượng laser hoặc sóng cao tần sẽ làm bốc hơi một phần nhân nhày. Từ đó đĩa đệm tự thu lại một phần. Ngoài ra sóng cao tần cũng làm cân bằng một phần các rối loạn hóa học tại vùng đĩa đệm thoát vị chèn ép thần kinh giúp giảm đau. Tuy nhiên phương pháp ngày còn khá đắt tiền và chỉ áp dụng đối với các trường hợp thoát vị đĩa đệm đến sớm, chưa có rách bao xơ.

+ Phương pháp hóa tiêu nhân nhầy: đây là phương pháp được dùng rất nhiều cho vùng thắt lưng nhưng còn hạn chế cho vùng cổ.

+ Sử dụng sản phẩm thiên nhiên hỗ trợ điều trị bệnh: người bệnh thoát vị đĩa đệm có thể sử dụng các sản phẩm thảo dược giúp xương chắc khỏe, giảm đau xương khớp, chống viêm, tăng cường lưu thông máu, nuôi dưỡng đến các đốt sống và đĩa đệm, phục hồi, tăng cường độ chắc khỏe của xương, làm chậm quá trình thoái hóa, hỗ trợ điều trị gai cột sống, thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên, người bệnh cần lựa chọn các sản phẩm uy tín trên thị trường, đã được cấp phép lưu hành và có nhiều nghiên cứu lâm sàng chứng minh tác dụng. Điển hình như sản phẩm Cốt Thoái Vương kể trên.

- Điều trị ngoại khoa: nhằm mục đích lấy bỏ đĩa đệm gây chèn ép mà không gây tổn thương cấu trúc thần kinh và đảm bảo sự vững chắc của cột sống. Chỉ định phẫu thuật đặt ra khi thoái vị đĩa đệm gây ra hội chứng tủy cổ hoặc hội chứng rễ-tủy, các triệu chứng tiến triển càng nhanh, càng cần phẫu thuật sớm; hoặc khi thoát vị đĩa đệm gây ra hội chứng chèn ép rễ nặng hoặc đau liên tục, dai dẳng, điều trị nội hoa 6 tuần không đỡ. Hiện nay có hai phương pháp phẫu thuật đang được áp dụng: mổ theo lối trước bên và mổ lối sau tuy nhiên với thoát vị đĩa đệm đơn thuần thì chủ yếu mổ đường trước bên.

Những chú ý với bệnh nhân thoái hóa cột sống - thoát vị đĩa đệm

Chế độ tập luyện

Không nên: Người bệnh thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm nên hạn chế hút thuốc lá, bỏ bia rượu. Đồng thời không nên đi giày cao gót, bưng vác nặng.

Nên: Nên có chế độ tập thể dục thường xuyên. Với những người nghề nghiệp đòi hỏi ngồi tại chỗ thì không nên ngồi quá lâu, nên đứng dậy đi lại sau khi ngồi 1- 2 tiếng.

Lưu ý về dinh dưỡng

Nên ăn các loại thực phẩm như sau: thực phẩm chứa nhiều canxi (rau xanh, sữa, đậu nành, tôm, cua,…). Bổ sung canxi, sắt, kẽm... giúp tăng sức mạnh của xương và ngăn ngừa bệnh thoái hóa xương.

cot-thoai-vuong 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốt Thoái Vương

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN NGAY CỐT THOÁI VƯƠNG

KHI GẶP CÁC BỆNH LÝ VỀ XƯƠNG KHỚP, CỘT SỐNG, ĐĨA ĐỆM?

1. Thành phần từ 100% thiên nhiên, an toàn khi sử dụng lâu dài.

2. Sản phẩm thảo dược nhưng tác dụng nhanh, hiệu quả có thể thấy ngay sau 1-2 tuần và bạn có thể không cần dùng thuốc tây chỉ sau 1 thời gian uống Cốt Thoái Vương.

3. Cốt Thoái Vương có thành phần chính là dầu vẹm xanh chứa nhiều thành phần bổ dưỡng và các vitamin rất tốt cho sức khỏe xương khớp. Trong đó, nổi bật nhất là thành phần omega-3 có hoạt tính sinh học cao, giúp chống viêm, chống oxy hóa, giúp tăng cường độ chắc khỏe của xương khớp.

4. Ngoài ra, sản phẩm còn kết hợp với các thành phần khác như: Thiên niên kiện, nhũ hương... giúp hoạt huyết hóa ứ, giảm phù, chỉ thống, kháng viêm; cùng các vitamin B (B1, B2), vitamin K giúp giảm đau và bảo vệ duy trì cho xương chắc khỏe, làm chậm quá trình thoái hóa và tăng đề kháng của cơ thể. Glycin, một acid amin có tác dụng ức chế các dẫn truyền quá mức ở thần kinh tủy sống, giúp giảm đau, giảm mất năng lượng tế bào đốt sống và đĩa đệm.

5. Tác dụng theo 2 cơ chế: Giảm triệu chứng và đi sâu vào căn nguyên các bệnh đau lưng, đau vai gáy, đau chân liên quan tới gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống...

6. Được nghiên cứu lâm sàng đồng thời được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao, được đông đảo khách hàng tin dùng. 

Nếu còn thắc mắc về các bệnh lý xương khớp, cột sống hoặc bạn muốn được hỗ trợ thêm thông tin về sản phẩm Cốt Thoái Vương, hãy liên hệ tới số tổng đài: 1800.6104 (MIỄN CƯỚC GỌI), kết bạn Zalo/Viber: 0902.207.112 hoặc để lại thông tin theo mẫu bên dưới để được chuyên tư vấn và nhận được nhiều ưu đãi khi đặt hàng! 

Khánh Vũ

tu-van

THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Xuất hiện gần 10 năm trên thị trường, Cốt Thoái Vương được đông đảo người tiêu dùng và các chuyên gia đánh giá tích cực.

Chia sẻ của người tiêu dùng sau khi sử dụng Cốt Thoái Vương

- Bà Võ Thị Liễu (sinh năm 1955, trú tại 109/39A đường Đông Thành, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, Bình Dương) là người xởi lởi, ưa hoạt động. Cuối năm 2017, bỗng dưng bà đột ngột đau lưng, đau dọc xuống chân trái, đau từ đùi đến các đầu ngón chân. Bà đau đến độ không thể bế cháu, nhiều khi còn không đi đứng được. Bà được chẩn đoán là thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống và chèn dây thần kinh tọa. Tưởng liệt, nhưng không, nhờ có sản phẩm Cốt Thoái Vương, bà đã có thể đi khom, rồi đi thẳng, bế cháu và phụ giúp việc nhà trở lại. Cùng xem chi tiết chia sẻ của bà Liễu TẠI ĐÂY.

- Nếu ai từng bị thoái hóa cột sống, phồng đĩa đệm, chắc khó mà chịu đựng được những cơn đau lưng và bất tiện do vấn đề xương khớp này gây ra. Ông Nguyễn Văn Hà (sinh năm 1961, trú tại số nhà 15, ngách 112, đường Ỷ La, tổ dân phố Trung Kiên, phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội) cũng từng bị chứng đau lưng hành hạ. Những cơn đau khiến ông cảm giác như có con dao chọc vào xương thịt, đau buốt. Khổ sở là thế, nhưng thật may mắn, ông đã vượt qua sau 3 tháng. Theo dõi chia sẻ kinh nghiệm của ông TẠI ĐÂY.

- Anh Nguyễn Văn Mạnh (sinh năm 1966) trú tại số nhà 221 đường Ngô Quyền, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang từng bị thoái hóa cột sống, gai cột sống, viêm tụ dịch khớp 2 bên cổ chân, phải bỏ nghề lái ghe, nằm liệt suốt 3 tháng trời, đau như có kim chọc vào xương, thậm chí tưởng phải cưa đi đôi chân. Nhưng không ngờ, anh đã trở lại cuộc sống chỉ sau hơn 1 tháng uống Cốt Thoái Vương. Cùng tìm hiểu câu chuyện đầy bất ngờ này của anh TẠI ĐÂY.

- Cô Lê Thị Lai (sinh năm 1959, trú tại 180 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh) chia sẻ cách đẩy lùi đau lưng do thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp an toàn, hiệu quả:

- Chị La Thị Oanh (ở Tổ 7 ấp 7 Xuân Thới Thượng Huyện Hóc Môn, TP.HCM) đã từng bị thoát vị đĩa đệm, những cơn đau lưng, tê buốt hành hạ khiến chị đi lại khó khăn, thậm chí phải bỏ hẳn công việc kiếm kế sinh nhai hàng ngày. Trong 6 năm, chị Oanh bị tái phát thoát vị đĩa đệm đến 2 lần nhưng nhờ sử dụng Cốt Thoái Vương kết hợp thêm với châm cứu, chị Oanh đã cải thiện. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của chị Oanh qua video sau:

- Anh Nguyễn Thành Chiến (sinh năm 1969, ở địa chỉ 3/25A, khu phố Bình Thuận 1, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) đã từng mổ thoát vị đĩa đệm cách đây gần 20 năm, tuy nhiên tình trạng đã tái phát trở lại. Lần này, thật là may mắn, nhờ Cốt Thoái Vương mà anh đã "đánh bại" được chứng thoát vị đĩa đệm mà không cần phẫu thuật. Bạn muốn nghe anh Chiến chia sẻ bí quyết của mình, hãy theo dõi ngay video sau:

- Chị Hà Thị Phương (sinh năm 1980, ở số 7A231 ấp 7, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM) bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và đã từng rất vất vả để trị liệu. Tuy nhiên, sau khi tìm được bí quyết trị đúng đắn, chỉ sau 2 tháng, chứng thoát vị đĩa đệm của chị đã cải thiện. Các bạn đừng bỏ lỡ video chia sẻ của chị Phương sau đây:

- Ông Châu An (ở H3 - 413 chung cư Chu Văn An - Phường 26 - Quận Bình Thạnh - TP HCM) vui mừng chia sẻ: “Khi uống Cốt Thoái Vương đến hộp thứ 3 với liều 4 viên/ ngày (sáng 2 viên, chiều 2 viên), tôi thấy tình trạng đã đỡ rất nhiều, đi lại dễ dàng hơn, ban đêm đỡ đau, ngủ được, có thể cúi xuống lấy đồ vật. Tôi uống Cốt Thoái Vương đến hộp thứ 6, đau gần như thuyên giảm, đi lại, vận động bình thường và đến nay không thấy tái phát”.

 nhà giáo Châu An CTV

Nhà giáo ưu tú Châu An và bức thư tâm huyết gửi về báo Khoa học & Đời sống

Ông cũng chia sẻ thêm, niềm vui lớn nhất với ông giờ đây là ngày ngày được đi lại tập thể dục với các cụ cao niên trong làng để sống vui khỏe những năm tháng của tuổi già. Khi biết ai gặp tình trạng thoát vị đĩa đệm như mình, ông cũng không ngại ngần chia sẻ kinh nghiệm trị thành công của mình mà theo ông, đó là phương pháp hữu hiệu và an toàn. Lắng nghe chia sẻ chi tiết của ông TẠI ĐÂY!

- Ông Nguyễn Văn Buôn (sinh năm 1966, ở ấp Xóm Đồng, xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) bị thoái hóa cột sống cổ hành hạ trong suốt 2 năm và phải nghỉ làm. Chỉ sau 2 tháng dùng Cốt Thoái Vương, ông Buôn thấy tình trạng thuyên giảm, sức khỏe bình phục. Ông đã có thể lao động dễ dàng, không còn tê tay, đau vai, có thể chạy xe cả ngày. Ông không còn bị mất ngủ, ăn uống cũng ngon miệng hơn. Đặc biệt, ông cũng không còn chóng mặt nữa. Ông tiếp tục dùng Cốt Thoái Vương với liều 2 viên/ngày thêm 1 tháng nữa. Theo đánh giá của ông, chỉ sau 3 tháng dùng sản phẩm này, tình trạng đã giảm rất nhiều. Hiện tại, ông đã vác được bao lúa nặng khoảng 50kg. Ông còn đeo bình xịt thuốc cỏ nặng 40kg, mỗi đợt xịt 9-10 bình trên cả gần 80 sào ớt nhưng vẫn không thấy đau nhức gì. Cùng theo dõi chia sẻ của ông Buôn TẠI ĐÂY!

 ông Buôn Cốt Thoái Vương

Ông Buôn đã giảm cải thiện chứng thoái hóa cột sống cổ

- Sau đây là chia sẻ của ông Nguyễn Tấn Quân (sinh năm 1956, ở 748A/18 Trần Cao Vân, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng). Ông bị thoái hóa cột sống thắt lưng suốt nhiều năm, hồi phục khi sử dụng Cốt Thoái Vương:

- Bà Nguyễn Thị Thiện (sinh năm 1967, ở thôn Mỹ Yên, xã Đức Minh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) bị thoái hóa cột sống thắt lưng và thoát vị đĩa đệm từ năm 2010. Nhưng đến năm 2016, sau 2 lần bị ngã, bà thấy đau lưng dữ dội, chân tê buốt, người co rút, nằm liệt, không đi lại được, khi nằm phải cong người như con tôm, khiến bà càng hoang mang, lo lắng. Vậy mà, nhờ dùng sản phẩm thảo dược phù hợp, chỉ sau 3 tháng, tình trạng của bà đã gần như thuyên giảm:

Sản phẩm cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực qua Zalo của số hotline 0902.207.112:

cot-thoai-vuong 2

cot-thoai-vuong 3

mua-ngay

Lưu ý: tác dụng sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Đánh giá của chuyên gia về sản phẩm Cốt Thoái Vương

Cách chữa đau lưng bằng Đông y nhờ dầu vẹm xanh là như thế nào? Chuyên gia Vũ Thị Khánh Vân giải đáp:

Khi làm văn phòng bị đau cổ, đau lưng, đi khám thì bị thoái hóa đốt sống cổ thì có nên dùng Cốt Thoái Vương. PGS. TS Dương Trọng Hiếu sẽ cho bạn câu trả lời:

TS. Mai Thị Thanh Tâm tư vấn về thời gian dùng Cốt Thoái Vương trong bệnh thoái hóa cột sống cổ và đau thần kinh tọa:

Sau phẫu thuật mổ thoát vị đĩa đệm cần làm gì để phòng bệnh tái phát? TS. Mai Thị Thanh Tâm sẽ trả lời giúp bạn:

Đánh giá của PGS.TS Đoàn Văn Đệ về hiệu quả của Cốt Thoái Vương cũng như thành phần chính dầu vẹm xanh đối với tình trạng thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm:

Một đánh giá khác từ 1 chuyên gia đầu ngành về Y học Cổ Truyền – GS. Hoàng Bảo Châu về tác dụng của Cốt Thoái Vương trên bệnh nhân thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm:

Cốt Thoái Vương đã được nghiên cứu lâm sàng

1. Nghiên cứu về tác dụng của Cốt Thoái Vương trên bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hoàn thành năm 2010 do GS.TS Nguyễn Văn Thông thực hiện đã cho thấy: Nhóm dùng Cốt Thoái Vương có tác dụng giảm đau nhanh, cải thiện vận động cột sống thắt lưng tốt hơn so với nhóm không sử dụng Cốt Thoái Vương.

2. Nghiên cứu về tác dụng của Cốt Thoái Vương trong hỗ trợ trị chứng đau cột sống thắt lưng do thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm hoàn thành năm 2011 do GS.TS Nguyễn Văn Chương thực hiện đã cho thấy: Tỷ lệ bệnh nhân trở về mức độ nhẹ ở nhóm dùng Cốt Thoái Vương cao hơn so với nhóm không sử dụng Cốt Thoái Vương, 88% trường hợp giảm đau tốt và rất tốt, không có bệnh nhân nào bị ảnh hưởng tới chức năng gan, thận, công thức máu.

3. Nghiên cứu về tác dụng của Cốt Thoái Vương đối với bệnh nhân đau dây thần kinh tọa do thoái hóa cột sống hoàn thành năm 2009 do PGS.TS Đỗ Thị Phương thực hiện đã cho thấy: Sản phẩm Cốt Thoái Vương giúp hỗ trợ cải thiện triệu chứng lâm sàng như hội chứng cột sống, hội chứng rễ, các triệu chứng thường gặp của bệnh nhân đau thần kinh tọa,… và không gây tác dụng phụ.

Cốt Thoái Vương vinh dự được trao nhiều giải thưởng cao quý

Liên tiếp nhiều năm liền, Cốt Thoái Vương vinh dự nhận giải thưởng “Top 100 - sản phẩm, dịch vụ tốt Nhất cho Gia đình và Trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn; Giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng; “Danh hiệu Thương hiệu gia đình tin dùng” do Tạp chí gia đình và trẻ em, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội bình chọn.

 cot-thoai-vuong 7

Danh hiệu Thương hiệu gia đình tin dùng của Cốt Thoái Vương

 cot-thoai-vuong 8

Danh Hiệu: Top 100 - sản phẩm, dịch vụ tốt Nhất cho Gia đình và Trẻ em

Nếu còn thắc mắc về các bệnh lý xương khớp như thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống cổ, thoái hóa cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa... hoặc bạn muốn được hỗ trợ thêm thông tin về sản phẩm Cốt Thoái Vương, hãy liên hệ tới số tổng đài: 1800.6104 (MIỄN CƯỚC GỌI), kết bạn Zalo/Viber: 0902.207.112 để được chuyên gia tư vấn và nhận được nhiều ưu đãi khi đặt hàng! 

* Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng • avatar
  Mai anh võ Gửi lúc 01:06 - 01/08/18
  tôi hiện đau hết bên chân trái và đi chụp bác sỹ tôi bị thoái hóa khớp gối, vậy tôi phải điều trị ntn? Dược sỹ tư vấn chi tiết hơn ạ. xin cảm ơn.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào anh, Trường hợp của anh thoái hóa khớp gối, anh nên vận động phù hợp kết hợp với lại dùng sản phẩm từ thảo dược và thiên nhiên như là Cốt Thoái Vương với liều là 6v/2 lần/ ngày dùng liên tục từ 3-6 tháng và anh có thể dùng thêm Glucosamin để giúp khớp gối sản sinh thêm dịch chất nhờn để nuôi dưỡng sụn khớp anh nhé! Chúc anh sớm bình phục nhé!
 • avatar
  Trần Tuân Gửi lúc 01:00 - 01/08/18
  Cậu tôi năm nay 65 tuổi, trước có làm bộ đội, ngồi bàn giấy và hay phải tiếp rượu bia thuốc lá. 1 ngày cậu thấy đau hết bên cổ và tay trái. Cậu đi chụp MRI bác sỹ kết luận cậu bị thoát vị đĩa đệm, chèn ép dây thần kinh, và cậu tôi đã rất là suy sụp. Tuy nhiên có 1 ngày vô tình con trai cậu đọc được bài viết về sản phẩm từ thảo dược và thiên nhiên là Cốt thóai Vương, cậu tôi dùng được 2 tháng đầu không giảm lắm, tuy nhiên sau đó dùng đến tháng thứ 3 kết hợp tập luyện thường xuyên cậu đã thấy triệu chứng đau tay trái và cổ cải thiện rõ rệt. Không rõ bây gio cậu có nên dùng tiếp không ạ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn,cảm ơn bạn và cậu của bạn đã tin tưởng sử dụng sản phẩm Cốt Thoái Vương kiên trì 1 liệu trình 3 tháng, nhưng do vì cột sống cổ của cậu bạn chưa ổn định nên bạn khuyên cậu dùng thêm 3 tháng nữa với liều 4v/2 lần / ngày để cột sống được ổn định nhất cũng như chắc khỏe nhất nhé! Để được tư vấn chi tiết hơn, gửi các thông tin hữu ích bạn và cậu bạn có thể vui lòng gọi điện lên tổng đài tư vấn miễn phí 18006104/ 0902207112 (zalo, viber) sẽ có dược sỹ tư vấn nhanh nhất bạn nhé! Chúc bạn và cậu của bạn sức khỏe.
 • avatar
  le thi ha Gửi lúc 06:50 - 09/07/18
  chaobs e bi thoat hoa ba dau nhackhap nguoi thi uong cot thoat vuong co lanh dc khong ak
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Thoái hóa cột sống là tình trạng già đi của cột sống, yếu tố nguy cơ của thoái hóa cột sống có thể do tuổi, nội tiết thay đổi, tính chất công việc. Khi bị thoái hóa cột sống nhân nhân thấy đau căng cứng cơ, với thoái hóa cột sống cổ, bệnh nhân sẽ đau cứng cổ sau lan xuống vai gáy, cánh tay. Với thoái hóa cột sống thắt lưng bệnh nhân đau căng cứng , cúi đau, vận động đau, đau lan xuống hông, đùi và chân, khi có chèn ép dây thần kinh bệnh nhân sẽ thấy tê chân, tay. Việc điều trị bằng thuốc có có thể có thuốc giảm đau, giãn cơ, chống viêm. Việc sử dụng thuốc giảm đau kéo dài gây tác dụng phụ trên dạ dày, gan. Với trường hợp nặng có chèn ép thần kinh, tủy sống sẽ có chỉ định can thiệp ngoại khoa. Việc điều trị bằng các sản phẩm thảo dược được ưu tiên, trong đó có Cốt Thoái Vương, Cốt Thoái Vương là sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên với thành phần chính là dầu vẹm xanh chứa Omega - 3 - hoạt tính sinh học cao, chống viêm, chống oxy hóa, tằng cường chắc khỏe xương khớp, ngăn ngừa thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm. Ngoài ra, sản phẩm còn được kết hợp với nhiều thành phần dược liệu khác như thiên niên kiện, nhũ hương có tác dụng hoạt huyết, chống viêm, kiện gân cốt.Trên thực tế đã có rất nhiều người điều trị thành công tình trạng đau lưng, thoái hóa cột sống, gai cột sống và thoát vị đĩa đệm nhờ kết hợp trong uống Cốt Thoái Vương kết hợp tập luyện tại, ăn uống sinh hoặt hợp lí. Bạn có thể tham khảo thêm tại http://bit.ly/Điều-trị-thoái-hóa-cột-sống-đốt-sống. Cần tư vấn và hỗ trợ từ các Dược sỹ chuyên môn bạn hãy gọi ngay về 18006104 MIỄN PHÍ CƯỚC GỌI/ hoặc để cập nhật thường xuyên các thông tin hữu ích bạn nên kết bạn zalo 0902207112 bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn văn cơ Gửi lúc 05:42 - 19/12/17
  Chao ban si bác sĩ cho hoi em bi gai cot song uống thuốc cốt thái vương có khỏi Được k bác sĩ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào em. Khi đầu xương bị thoái hóa, viêm khớp, khớp bị tổn thương,chấn thương làm hư hại xương, phản ứng của cơ thể sửa lại nơi bị tổn thương làm xương phát triển quá phát, mọc thêm xương ra, dầy lên. Cũng có thể lắng đọng canxi ở các dây chằng khớp do phản ứng của viêm khớp. Nguyên nhân đẫn đến gai đôi tăng theo tuổi tác do già hóa của tế bào xương sụn, các chấn động, tai nạn ảnh hưởng tới xương khớp, viêm xương khớp, khô khớp, rách dây chằng, bao hoạt dịch. Máu nuôi sụn khớp giảm, người làm việc ít vận động như nhân viên văn phòng, thợ may ngồi 1 nơi… các khớp cột sống ít vận động làm giảm sự thẩm thấu làm máu nuôi sụn, làm công việc nặng nhọc, vận động quá tải làm tổn thương khớp, ăn uống không đúng cách, độc tố trong máu, bệnh mãn tính, nan y, béo phì cũng làm tăng thoái hóa, gai đôi. Để giảm bớt tình trạng đau, nhức mỏi, tê buốt, bạn nên tăng cường sử dụng sản phẩm Cốt Thoái Vương. Cốt Thoái Vương chứa thành phần chính chiết xuất từ dầu vẹm xanh. Khi nhắc tới dầu vẹm xanh, hẳn ai cũng biết tới công dụng quý là chống oxy hóa, chống viêm, tăng cường sự dẻo dai của xương khớp. Dầu vẹm xanh là thành phần chính trong sản phẩm Cốt Thoái Vương còn chứa một số thảo dược khác như: thiên niên kiện, nhũ hương… nên rất hiệu quả trong việc phòng ngừa, cải thiện tình trạng đau lưng, hỗ trợ một số bệnh lý về cột sống, đĩa đệm như thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa, gai đôi cột sống em nhé. Em nên sử dụng càng sớm càng tốt em nhé. Cảm ơn em.
 • avatar
  Pham van Thanh Gửi lúc 07:54 - 01/07/17
  Tôi tên Pham van Thanh, 52 tuoi, bị viêm dính cột sống cách nay 25 năm, xin được tư van điều trị, chân thành cảm ơn, tôi đang sống tai tp.hcm
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Viêm cột sống dính khớp là một bệnh viêm khớp mạn tính. Người bệnh thường có tư thế giảm đau xấu là nằm nghiêng co lưng tôm, hay nằm ngửa kê gối cao đầu. Hậu quả là bị gù lưng, đi đứng lom khom, đầu cúi về phía trước. Gù lưng nhiều có thể khiến các xương sườn chạm vào cánh xương chậu, hạn chế giãn nở lồng ngực, gây suy hô hấp, suy tim. Các biến chứng nặng nề khác của bệnh là lao phổi, liệt hai chân do chèn ép tủy và rễ thần kinh. Đến nay vẫn chưa có biện pháp đặc hiệu nào có thể điều trị dứt hẳn bệnh viêm cột sống dính khớp. Các thuốc lưu hành hiện nay chỉ đạt được mục tiêu làm giảm các đợt đau cấp, ngăn ngừa tiến triển của bệnh và bảo tồn chức năng vận động. Trong hầu hết trường hợp, điều trị bao gồm dùng thuốc, kết hợp vật lý trị liệu và tập thể dục. Một vài trường hợp nặng do chẩn đoán và điều trị muộn hoặc điều trị không phù hợp gây biến dạng khớp, phẫu thuật chỉnh hình có thể được áp dụng để sửa chữa các tổn thương khớp do bệnh gây ra. Bệnh nhân phải học cách tự chăm sóc bản thân và thường xuyên tập thể dục, với sự hướng dẫn của bác sĩ để duy trì được tư thế tốt nhất của cột sống, tăng cường cơ lực của các cơ cạnh cột sống và tăng hoạt động của các cơ hô hấp. Chúc sức khỏe.
QUẢNG CÁO