Phòng ngừa thoái hóa đốt sống lưng an toàn và hiệu quả

Phòng ngừa thoái hóa đốt sống lưng an toàn và hiệu quả

Thoái hóa đốt sống lưng do nhiều nguyên nhân như: tuổi cao, nghề nghiệp, chấn thương cột sống, yếu cơ, làm việc sai tư thế… Bệnh gây nên những cơn đau lưng âm ỉ, khó chịu. Để có cột sống khỏe mạnh bạn nên tìm hiểu về cách phòng ngừa cũng như nguyên tắc điều trị bệnh an toàn và hiệu quả nhất.

Nguyên tắc điều trị bệnh thoái hóa đốt sống

Hiện nay, điều trị thoái hóa đốt sống lưng có nhiều phương pháp được sử dụng rộng rãi như dùng thuốc, châm cứu, kéo giãn cột sống, vật lý trị liệu... Việc điều trị bệnh nhằm hai mục đích chính là giảm đau và giữ gìn cột sống khỏe mạnh, duy trì chức năng vận động của khớp.

Giảm đau bằng thuốc: luôn cần có chỉ định của bác sĩ, tránh lạm dụng thuốc. Việc sử dụng thuốc tuỳ tiện sẽ khó tránh khỏi những biến chứng, ảnh hưởng tới sức khỏe, làm giảm chất lượng cuộc sống.

Giảm đau không dùng thuốc: biện pháp này vừa giúp giảm đau vừa là biện pháp tốt nhất để hạn chế sử dụng thuốc.

Giáo dục sức khỏe: nguyên tắc cơ bản tự luyện tập, chăm sóc, bảo vệ và duy trì chức năng vận động của khớp, tránh béo phì, mang vác nặng, tránh ngồi xổm, đứng lâu, đi cầu thang.

 dieu tri thoai hoa dot song lung

Điều trị thoái hóa đốt sống lưng

Giữ gìn, phòng ngừa thoái hóa đốt sống lưng

Trong quá trình điều trị người bệnh cũng cần biết cách phòng bệnh để tránh bệnh tái phát.

Nên ăn thức ăn giàu chất chống oxy hóa có nhiều trong các loại rau, quả. Bổ sung vitamin D và canxi hằng ngày để cột sống chắc khỏe. Khi nằm hay ngồi cần giữ đúng tư thế. Duy trì thể dục thường xuyên giúp sụn khớp phát triển và giúp phòng bệnh thoái hóa đốt sống lưng. 

Chú ý tư thế lao động, nghỉ ngơi hợp lý và duy trì cân nặng để tránh gặp những cơn đau lưng.

Việc giáo dục sức khỏe và hướng dẫn các nguyên tắc phòng bệnh cần được thực hiện sớm để có cuộc sống vui, khỏe, sống có ích cho xã hội.

Xu thế điều trị thoái hóa đốt sống lưng bằng thảo dược

Ngày nay cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, chất lượng cuộc sống ngày càng cao, con người càng quan tâm hơn đến sức khỏe của bản thân, nhưng bệnh tật không vì thế mà giảm đi. Việc sử dụng thuốc tây quá nhiều khiến cơ thể mệt mỏi và gặp những tác dụng không mong muốn. Điều đó khiến nhiều người quan tâm tìm đến những dòng thảo dược từ thiên nhiên. Nhờ có nguồn gốc tự nhiên, cơ thể sống nói chung, con người nói riêng dễ dung nạp, hòa hợp và có những ưu điểm riêng.

Cùng với xu hướng dùng thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên đang ngày một tăng lên, là thành công của quá trình nghiên cứu và tìm ra những cây thảo dược trị bệnh hiệu quả dành cho con người. Điển hình là sản phẩm Cốt Thoái Vương. Cốt Thoái Vương được chiết xuất từ thành phần chính là dầu vẹm xanh, có hoạt tính sinh học cao, chống oxy hóa, tăng sức đề kháng. Kết hợp với các thành phần tự nhiên khác như thiên niên kiện, nhũ hương, các vitamin, glycin tạo thành một công thức toàn diện hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các trường hợp thoái hóa đốt sống, gai đốt sống và thoát vị đĩa đệm gây đau ở cột sống, đau thần kinh tọa…

 duoc pham a au vinh danh nhan giai thuong

Cốt Thoái Vương vinh dự được nhận Giải thưởng do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng

Sản phẩm vừa nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn và giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng.

Thanh Ngọc

 

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO