Phát hiện mới: Tập thể dục ngăn chặn bệnh đau lưng

Phát hiện mới: Tập thể dục ngăn chặn bệnh đau lưng

Đăng lúc: 19/05/2017 - 15:01

Bệnh đau lưng ở giai đoạn đầu rất dễ điều trị, người bệnh chỉ cần chú ý tư thế sinh hoạt, làm việc hàng ngày kết hợp cùng phương pháp ăn uống, tập luyện thể dục cũng có thể ngăn ngừa bệnh tái phát.

Nghiên cứu mới: Tập thể dục ngăn chặn bệnh đau lưng

Nghiên cứu trên cho thấy rằng, những người bị đau lưng tham gia vào chương trình tập thể dục kéo dài một giờ và ít nhất hai lần/tuần, trong 12 tuần đã giảm được 44% triệu chứng đau lưng so với nhóm bệnh nhân không tập luyện. Ngoài ra, những người tham gia nghiên cứu cũng thấy cải thiện tính linh hoạt và khả năng thực hiện các hoạt động thể chất so với nhóm đối chứng.

 bai tap giup phong benh dau lung

Tập thể dục giúp ngăn chặn bệnh đau lưng

"Nghiên cứu của chúng tôi truyền tải thông điệp rằng, tất cả những bệnh nhân bị đau lưng cần có một chương trình tập thể dục phù hợp sẽ giúp ngăn ngừa bệnh”, tiến sĩ - tác giả nghiên cứu Ida Svege tại Bệnh viện Đại học Oslo, Na Uy nói. 

Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy, liệu pháp tập thể dục không những tốt cho xương khớp mà có thể tránh được bệnh đau lưng. Các tác giả nói rằng, họ rất ngạc nhiên bởi kết quả này.

Mặc dù những người tham gia nghiên cứu chỉ thực hiện tập luyện trong 12 tuần, nhưng bà Svege đã khuyên bệnh nhân đau lưng nên tiếp tục thực hiện việc tăng cường hoặc duy trì mức độ hoạt động.

Ở góc nhìn của tiến sĩ Scott Zashin, chuyên gia cơ xương khớp tại Texas, Hoa Kỳ nói: "Nghiên cứu này là đáng quan tâm và có thể phản ánh thực tế rằng, những người tập thể dục thường xuyên sẽ ít bị đau lưng hơn so với những người không tập luyện". Tiến sĩ Zashin lưu ý thêm, trên phim X-Quang, sự tiến triển của người bị bệnh đau lưng không có nhiều khác biệt khi so sánh giữa bệnh nhân thực hiện tập thể dục và không tập.

Cải thiện bệnh đau lưng từ vẹm xanh

Tất cả mọi người nên tập xây dựng cho mình một thói quen tập thể dục hàng ngày. Tập thể dục là phương pháp cần thiết, quan trọng để duy trì sức dẻo dai, khỏe mạnh của cơ thể để từ đó ngăn ngừa bệnh tật kéo đến một cách tốt nhất. Mỗi ngày mọi người nên dành khoảng 30 phút mỗi ngày để tập thể dục, chơi thể thao. Tuy nhiên, với những người bị bệnh đau lưng, bạn nên chú ý tập những bài tập nhẹ nhàng, không tập quá sức để tránh làm tổn thương xương cột sống, tránh các cơn đau lưng kéo đến.

Hiện nay, một trong những sản phẩm uy tín, được nhiều bệnh nhân cũng như các chuyên gia khuyên dùng là thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương. Với thành phần chính là dầu vẹm xanh, sản phẩm còn kết hợp thêm các thành phần thảo dược như nhũ hương, thiên niên kiện giúp giảm đau, chống viêm và các thành phần vitamin, khoáng chất vừa giúp cải thiện triệu chứng, vừa tăng cường sự chắc khỏe xương khớp, từ đó giúp hỗ trợ điều trị và phục hồi bệnh đau lưng hiệu quả.

Sản phẩm Cốt Thoái Vương đã được nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện Quân đội 108, Quân Y 103 và Đại học Y Hà Nội đều thu được kết quả cải thiện tốt tình trạng thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa. Sau đây là đánh giá của GS.TS Nguyễn  Văn Thông – Chủ nhiệm khoa thần kinh, BV 108 đồng thời cũng là chủ nhiệm đề tài trong nghiên cứu về tác dụng, độ an toàn của Cốt Thoái Vương:

Chia sẻ của GS.TS Nguyễn  Văn Thông

Để được tư vấn về bệnh hay sản phẩm các bạn có thể gọi điện theo số: 0902.640.024

Hải Ngọc


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO