Điều trị thoái hóa đốt sống cổ - Căn bệnh ÂM THẦM nhưng NGUY HIỂM!

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ - Căn bệnh ÂM THẦM nhưng NGUY HIỂM!

Thoái hoá đốt sống cổ không đơn giản chỉ gây đau đớn, giảm khả năng vận động mà còn có thể gây bại liệt một hoặc hai tay, gây hội chứng chèn ép tủy, cổ, rối loạn cảm giác tứ chi. Nếu không điều trị thoái hóa đốt sống cổ, để bệnh dai dẳng sẽ dẫn tới hậu quả nặng nề là hạn chế khả năng cung cấp máu lên não, rất nguy hiểm. Vậy chúng ta cần trị liệu như thế nào để tránh được những biến chứng nguy hiểm nhất?

Thoái hóa đốt sống cổ là gì? Cơ chế gây bệnh ra sao?

Đốt sống cổ nằm trong hệ thống xương cột sống, vì rất nhiều lý do như lao động nặng nhọc, vận động sai tư thế và tuổi tác cao khiến đốt sống cổ bị thoái hóa như một quy luật tất yếu.

Thoái hóa đốt sống cổ với biểu hiện điển hình là đau mỏi, nhức, khó khăn khi vận động, thậm chí là cử động ở vùng cổ, vai, gáy. Cảm giác đau buốt khó chịu khiến cuộc sống của người bệnh luôn trong trạng thái ức chế, đau đớn ngay cả khi nghỉ ngơi, tất cả các cử động đều khiến cơ thể nhức nhối, mệt mỏi.

Hình ảnh bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Hình ảnh bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Nhưng đó là những biểu hiện cấp tính, trong khi đó thoái hóa đốt sống cổ bắt đầu từ rất sớm, người bệnh gần như không thấy bất cứ triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ nào cảnh báo, còn quá trình thoái hóa thì vẫn cứ diễn ra âm thầm. Bắt đầu từ thoái hóa đĩa đệm, rồi tới tổn thương sụn, đĩa đệm giảm chiều cao, đường cong được hình thành bởi các đốt sống cổ mất dần.

Tiếp đó, tới giai đoạn người bệnh bắt đầu cảm thấy những cơn đau, nhưng cũng mơ hồ, lúc này gai xương hay sự tăng trưởng xương bất thường làm thay đổi hình dạng và chức năng của các đốt sống cổ.

Những triệu chứng mơ hồ đó vẫn không đủ để thuyết phục người bệnh nhận ra rằng mình đã bị thoái hóa đốt sống cổ. Sau một thời gian, các khớp cột sống hoạt động không đúng cách, cọ xát với nhau. Các đốt sống gần như thẳng hàng khiến toàn bộ lực truyền trực tiếp vào cột sống, đĩa đệm có thể thoát vị, chèn vào dây thần gây đau cổ dai dẳng.

>>Xem thêm: Thoái hóa đốt sống cổ gây tê tay. Hãy cẩn trọng và điều trị sớm!

Cách phát hiện triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Dấu hiệu tự nhận biết là người bệnh thấy đau mỏi vùng cổ, đau tăng lên khi vận động, giảm khi nghỉ ngơi, một số vận động cột sống cổ bị hạn chế như: Khó cúi, ngửa, nghiêng, quay cổ đôi khi sẽ phát ra tiếng lắc rắc. Thoái hóa đốt sống cổ có khi không có biểu hiện lâm sàng mà chỉ nhìn thấy khi chụp X-quang. Khi chụp sẽ thấy hình ảnh “tam chứng” của thoái hóa: Hẹp khe khớp, đặc xương dưới sụn và mọc gai xương (mỏ xương).

Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ

Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh sẽ dẫn đến thoái hóa đĩa đệm, thoái hóa đốt sống (cảm giác gai xương)… làm biến dạng cột sống cổ, thay đổi đường cong sinh lý cột sống cổ, khớp đốt sống cổ cứng lại, hạn chế vận động. Khi vận động đầu cổ, gai xương này kích thích, chèn ép vào rễ thần kinh gây đau. Bệnh cũng xảy ra ở đĩa đệm. Đĩa đệm bị thoái hóa, lồi ra bên ngoài và lệch khỏi vị trí ban đầu hoặc thoát vị về một bên, gây chèn ép rễ thần kinh. Điều này khiến người bệnh bị đau và hạn chế vận động, đặc biệt trong các tư thế cúi, ngửa.

Khi khám, chỉ thấy các vận động vùng cổ bị khó khăn, có thể bị cảm giác cứng gáy, có điểm đau khi ấn vào các gai xương và các mỏm ngang của cột sống cổ, chụp X-quang đốt sống cổ thấy mất đường cong sinh lý, hẹp đĩa liên đốt, biến dạng ở thân đốt, có các gai xương.

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ, bắt đầu từ đâu?

Ở giai đoạn khởi phát, thoái hóa đốt sống cổ đau tập trung tại một điểm, chủ yếu là đau cột sống cổ thường xuyên, ê ẩm sau khi ngủ dậy. Tới khi bệnh nặng hơn, vùng đau đã lan sang vai, cẳng tay, ngón tay, rồi tới hốc mắt, đỉnh đầu.

Uống thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Uống thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Để điều trị thoái hóa đốt sống cổ, đa phần mọi người thường bắt đầu khi bệnh đã có những triệu chứng đau nặng. Tuy nhiên, chúng ta cần xác định nguyên nhân chính khiến mình bị thoái hóa đốt sống cổ là do mật độ xương bị suy giảm và thoái hóa xương khớp theo quy luật của tuổi tác. Ngoài ra, những tác động trực tiếp từ bên ngoài như tư thế ngồi làm việc, nằm ngủ, vận động không đúng cũng sẽ là tác nhân đưa đến những dấu hiệu của bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Khi đã xác định được căn nguyên, việc điều trị thoái hóa đốt sống cổ cần bắt đầu từ phương pháp phòng ngừa, giảm nguy cơ gây mất xương bằng các dưỡng chất canxi, vitamin, acid amin cùng một loạt các dưỡng chất thiết yếu giúp tăng mật độ và sự dẻo dai của xương, nhờ đó, ngăn sự suy giảm mật độ xương cũng như quá trình thoái hóa xương sinh lý do tuổi.

Cùng với đó, cần bổ sung dưỡng chất để tăng cường lưu thông máu và bảo vệ hệ thần kinh, giúp chống lại quá trình thoái hóa xương khớp như các chất omega 3, vitamin giúp cải thiện các triệu chứng đau mỏi, buốt vùng cổ, vai gáy, vùng đầu, giúp người bệnh tránh được các triệu chứng chóng mặt, tay chân tê bì, đau ê ẩm vùng cột sống cổ bị thoái hóa.

Bài tập điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Bài tập điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Ngoài ra, thể dục thể thao phù hợp, thay đổi tư thế làm việc và các hoạt động thường ngày như vận động sai cách, ngủ không đúng tư thế cũng góp phần mang lại kết quả tốt nhất trong điều trị thoái hóa đốt sống cổ.

>>Xem thêm: Có nên mổ thoái hóa đốt sống cổ không?

tu-van

Cải thiện thoái hóa đốt sống cổ nhờ vào uống Cốt Thoái Vương

Như vậy, phát hiện bệnh thoái hóa đốt sống cổ ngay từ đầu không phải là vấn đề dễ dàng nhưng nếu bạn chú ý hơn tới “tiếng nói” từ cơ thể, bạn sẽ có phương pháp phòng ngừa, ngăn bệnh tiến triển hiệu quả. Để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh, các chuyên gia khuyên bạn sử dụng bổ sung sản phẩm từ thiên nhiên Cốt Thoái Vương.

Sản phẩm giúp điều hòa, tăng cường miễn dịch, giúp hạn chế quá trình phá hủy sụn, đĩa đệm tự nhiên của cơ thể, đồng thời kích thích cơ thể tự sửa chữa hư tổn và sản sinh mô sụn, đốt sống thay thế; Giúp giảm đau một cách tự nhiên, ngăn ngừa và cải thiện tình trạng thoái hóa xương khớp, đốt sống trong đó có thoái hóa đốt sống cổ hữu hiệu, an toàn mà không có tác dụng phụ. Sản phẩm có phần chính là dầu vẹm xanh (một loại sò lưỡi xanh sống ở biển) chứa nhiều omega-3 có tác dụng chống oxy hóa, tăng sức đề kháng, tác dụng tốt trong phòng, chống các bệnh viêm, thoái hóa khớp. Ngoài ra, sản phẩm còn kết hợp với các thành phần khác như: Thiên niên kiện, nhũ hương... giúp hoạt huyết hóa ứ, giảm phù, chỉ thống, kháng viêm; cùng các vitamin B (B1, B2), vitamin K giúp giảm đau và bảo vệ duy trì cho xương chắc khỏe, làm chậm quá trình thoái hóa và tăng đề kháng của cơ thể. Glycine, một acid amin có tác dụng ức chế các chất dẫn truyền cảm giác đau ở thần kinh, tủy sống từ đó giúp giảm đau, giảm mất năng lượng tế bào đốt sống và đĩa đệm. Do vậy, Cốt Thoái Vương là công thức đầy đủ cho người bị thoái hóa đốt sống cổ, giúp giảm triệu chứng đau nhức xương khớp một cách an toàn.

 Cốt Thoái Vương hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống

Cốt Thoái Vương giúp cải thiện thoái hóa đốt sống cổ

Xuất hiện 10 năm trên thị trường, Cốt Thoái Vương được đông đảo người tiêu dùng và các chuyên gia đánh giá tích cực.

Chia sẻ của người tiêu dùng sau khi sử dụng Cốt Thoái Vương

- Ông Nguyễn Văn Buôn (sinh năm 1966, ở ấp Xóm Đồng, xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh – SĐT: 0944.036.332bị thoái hóa cột sống cổ hành hạ trong suốt 2 năm và phải nghỉ làm. Chỉ sau 2 tháng dùng Cốt Thoái Vương, ông Buôn thấy tình trạng thuyên giảm, sức khỏe bình phục. Ông đã có thể lao động dễ dàng, không còn tê tay, đau vai, có thể chạy xe cả ngày. Ông không còn bị mất ngủ, ăn uống cũng ngon miệng hơn. Đặc biệt, ông cũng không còn chóng mặt nữa. Ông tiếp tục dùng Cốt Thoái Vương với liều 2 viên/ngày thêm 1 tháng nữa. Theo đánh giá của ông, chỉ sau 3 tháng dùng sản phẩm này, tình trạng đã giảm rất nhiều. Hiện tại, ông đã vác được bao lúa nặng khoảng 50kg. Ông còn đeo bình xịt thuốc cỏ nặng 40kg, mỗi đợt xịt 9-10 bình trên cả gần 80 sào ớt nhưng vẫn không thấy đau nhức gì. Cùng theo dõi chia sẻ của ông Buôn TẠI ĐÂY!

 Ông Buôn đã giảm cải thiện chứng thoái hóa cột sống cổ

Ông Buôn đã giảm cải thiện chứng thoái hóa cột sống cổ

Xem thêm: Kinh nghiệm của nhiều người đẩy lùi thoái hóa đốt sống bằng Cốt Thoái Vương TẠI ĐÂY

Lưu ý: tác dụng sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

mua-ngay

Đánh giá của chuyên gia về sản phẩm Cốt Thoái Vương

Khi làm văn phòng bị đau cổ, đau lưng, đi khám thì bị thoái hóa đốt sống cổ thì có nên dùng Cốt Thoái Vương hay không? PGS. TS Dương Trọng Hiếu sẽ cho bạn câu trả lời:

Xem thêm: Tư vấn của chuyên gia về các phương pháp đẩy lùi thoái hóa cột sống TẠI ĐÂY

Đừng để bệnh thoái hóa đốt sống cổ làm ảnh hưởng tới công việc và học tập. Hãy phát hiện bệnh từ sớm và điều trị ngay từ ban đầu. Nếu còn thắc mắc về bệnh thoái hóa đốt sống cổ hoặc bạn muốn được hỗ trợ thêm thông tin về sản phẩm Cốt Thoái Vương, hãy liên hệ tới số tổng đài: 1800.6104 (MIỄN CƯỚC GỌI), kết bạn Zalo/Viber: 0902.207.112 hoặc để lại thông tin theo mẫu bên dưới để được chuyên gia tư vấn và nhận được nhiều ưu đãi khi đặt hàng! 

Khánh Vũ


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO