Nguyên nhân và giải pháp giúp phòng ngừa đau lưng

Đau lưng là triệu chứng liên quan đến nhiều bệnh như thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, bệnh thận tiết niệu …..Bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống cũng như khả năng làm việc, vận động. Mặc dù triệu chứng phổ biến nhưng những hiểu biết về bệnh còn rất hạn hẹp, nên việc phòng ngừa chưa được quan tâm và hiệu quả chưa  như mong muốn.

Nguyên nhân gây đau lưng

Đau lưng do 2 nguyên nhân chính là bệnh lý và thói quen sinh hoạt.

Đau lưng do bệnh lý hay gặp ở người mắc hội chứng đau cơ, người bệnh đau vùng cổ, đau vùng thắt lưng, đau cột sống hay mắc bệnh lý về xương khớp như gai đôi cột sống, thoát vị đĩa đệm, hẹp ống sống, lao cột sống,…

Người làm việc văn phòng, lái xe do tính chất công việc thường xuyên phải ngồi nhiều, ít vận động.

Người lao động chân tay, công nhân thường xuyên phải bê vác vật nặng, làm việc sai tư thế.

Ngoài ra, cơn đau do thói quen sinh hoạt không đúng, sai tư thế ngay cả khi ngồi, nằm. Người thừa cân béo phì. Chơi thể thao quá sức …

chu dong phong ngua dau that lung

Chủ động phòng ngừa đau lưng

Chủ động phòng ngừa bệnh

Cho tới nay vẫn chưa có một phương pháp nào điều trị dứt điểm đau lưng, do đó phòng ngừa bệnh rất cần thiết.

Nên giữ đúng tư thế trong lao động, cũng như nghỉ ngơi, tránh cúi người hay ngồi quá lâu.

Duy trì tập thể dục thường xuyên, tập những bài thể dục phù hợp với bản thân.

Giữ trọng lượng cơ thể luôn ổn định, tránh thừa cân béo phì.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ một năm 2 lần giúp phát hiện sớm dấu hiệu của bệnh, từ đó có phương pháp điều trị kịp thời.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa bệnh. Một số thực phẩm như thịt lợn, gia cầm, tôm, cua….Đặc biệt là cá rất tốt cho xương khớp.

Ngoài ra có thể sử dụng các loại thảo dược truyền thống hoặc những thực phẩm chức năng. Trong đó có sản phẩm Cốt Thoái Vương được khẳng định có tác dụng tốt với hệ xương khớp. Sản phẩm được chiết xuất từ thành phần chính là dầu vẹm xanh có hoạt tính sinh học cao, giúp chống oxy hóa, tăng sức đề kháng, phòng chống viêm nhiễm và lão hóa xương khớp, kết hợp với các thành phần tự nhiên khác như thiên niên kiện, nhũ hương…..Tạo thành một công thức toàn diện hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các trường hợp thoái hóa đốt sống…..

Tuy nhiên nên kết hợp thực phẩm chức năng với thuốc điều trị để nâng cao tác dụng của thuốc, giảm thời gian điều trị bệnh. Sau thời gian bệnh cấp, dùng thực phẩm chức năng để phòng ngừa bệnh tái phát và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Thanh Linh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO
Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx