Dấu hiệu điển hình và triệu chứng thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm cột sống gây đau cột sống thắt lưng, cột sống cổ. Triệu chứng thoát vị đĩa đệm rất phức tạp, đa dạng, ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh

Dấu hiệu của bệnh

Các dấu hiệu mắc bệnh thoát vị đĩa đệm khó nhận biết, đôi khi chúng ta nghĩ chỉ là triệu chứng đau lưng, đau mông thông thường nhưng cũng có thể báo hiệu giai đoạn đầu của triệu chứng  thoát vị đĩa đệm.

dau lung do trieu chung thoat vi dia dem

Đau lưng do triệu chứng thoát vị đĩa đệm

Một số triệu chứng thoát vị đĩa đệm

-Đau tái phát nhiều lần, mỗi đợt kéo dài vài tuần, sau đó giảm đau dần hoặc hết đau hoàn toàn. Trong giai đoạn cấp cơn đau dữ dội, đau tăng khi đi lại, di chuyển, thậm trí là ho hoặc hắt hơi. Bệnh nhân có cảm giác tê tê như kiến bò trong xương, đau như kim châm. Khi không có phương pháp điều trị sớm triệu chứng đau trở nên thường xuyên, kéo dài hơn.

- Nếu thoát vị đĩa đệm cột sống lưng bệnh nhân sẽ thấy đau vùng cột sống lưng, đau dọc vùng liên sườn, lan xuống mông, đùi, và chân, gây khó khăn trong vận động, di chuyển.

-Nếu có những tổn thương thần kinh cánh tay, bệnh nhân sẽ có triệu chứng đau tê vùng cánh tay, tay khó gập duỗi, thậm trí không thể nhấc cánh tay lên được. Khiến đời sống sinh hoạt của bệnh nhân bị hạn chế, bệnh nhân dần sống khép kín hơn.

- Nếu tổn thương thần kinh liên sườn, thần kinh tọa, bệnh nhân không thể nhấc được chân lên cao. Khi các khớp xương không hoạt động, tổn thương teo cơ chân xuất hiện, chân mất cảm giác, không biết nóng lạnh hay đau đớn, đại tiểu tiện mất kiểm soát.

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm gây những cơn đau dữ dội, khả năng vận động của người bệnh bị ảnh hưởng, khó thực hiện một số động tác như cúi, nghiêng, xoay, ngửa. Do đó, việc phát hiện bệnh và điều trị sớm là rất cần thiết

Quốc Bảo* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO
Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx