Bệnh thoát vị đĩa đệm và những con số biết nói

Bệnh thoát vị đĩa đệm và những con số biết nói

Thoát vị đĩa đệm được cảnh báo sẽ là một trong số các vấn đề sức khỏe có nguy cơ báo động ở người trung niên trong tương lai, bởi dễ xảy ra do các yếu tố sinh hoạt, lao động chưa thật sự khoa học. Một số thống kê về bệnh thoát vị đĩa đệm dưới đây có thể làm bạn giật mình và nâng cao cảnh giác với căn bệnh này.

Thoát vị đĩa đệm và những con số biết nói

Mức độ cảnh giác trước thoát vị đĩa đệm

65% những người trẻ được phỏng vấn cho rằng thoát vị đĩa đệm chỉ gặp ở người cao tuổi. 25% người trong độ tuổi 18 – 34 chưa nhận thức đầy đủ về căn bệnh này. Khoảng 35% những người nằm trong nhóm có nguy cơ thoát vị đĩa đệm cao chưa nhận thức đầy đủ về nguy cơ mắc thoát vị đĩa đệm.

 thoat vi dia dem anh huong nhieu den sinh hoat cua nguoi benh

Thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt của người bệnh

Nguy cơ thoát vị đĩa đệm ở người trung niên đang tăng cao

Khảo sát một số người có nguy cơ thoát vị đĩa đệm trong độ tuổi 35 – 45 cho thấy:

- 38% người khảo sát có dấu hiệu phồng to, phình đĩa đệm.

- 37% có dấu hiệu thoát vị đĩa đệm ở giai đoạn nhẹ.

- 11% bệnh nhân có dấu hiệu thoát bị đĩa đệm giai đoạn tiến triển với phần nhân đĩa đệm bị đùn ra ngoài bao xơ.

- 4% bệnh nhân có thoát vị đĩa đệm ở giai đoạn chèn ép rễ thần kinh cột sống và thường cảm thấy đau lưng.

Dễ bị bỏ qua các triệu chứng

Đa số bệnh nhân được khảo sát không nghĩ mình nằm trong nhóm nguy cơ thoát vị đĩa đệm. Nhưng thật ra nguy cơ mắc thoát vị đĩa đệm ở người trung niên cao hơn bạn nghĩ, lên đến hơn 60%. Điều nguy hiểm là bệnh nhân thường dễ bỏ qua các triệu chứng ban đầu như đau nhức, mệt mỏi với tâm lý chủ quan cho rằng sẽ tự khỏi. Lâu dần tình trạng phồng, lồi đĩa đệm xảy ra nặng hơn và dẫn đến thoát vị.

Mức độ ảnh hưởng của thoát vị đĩa đệm

Là căn bệnh mà nhiều người chủ quan nhưng thoát vị đĩa đệm lại có những ảnh hưởng tương đối nghiêm trọng nếu không điều trị sớm. Thống kê cho thấy sau 5 năm tiến triển thoát vị đĩa đệm, chỉ có 40% bệnh nhân lấy lại khả năng lao động bình thường sau điều trị. Nghiêm trọng hơn có đến 16% bệnh nhân bị ảnh hưởng vận động hoặc mất chức năng đi lại, bị liệt,… ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và cuộc sống. Do đó các bác sĩ khuyên bạn nên điều trị càng sớm càng tốt khi có các dấu hiệu thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm cũng như các bệnh lý xương khớp khác rất cần được quan tâm đúng mức trong cuộc sống hàng ngày để tránh những ảnh hưởng nghiêm trọng mà bệnh có thể gây ra cho chúng ta trong cuộc sống. Hi vọng với những thông tin hữu ích ở trên giúp bạn nâng cao cảnh giác hơn đối với căn bệnh xương khớp này. 

Sử dụng sản phẩm thảo dược chiết xuất từ dầu vẹm xanh cải thiện thoát vị đĩa đệm

Hiện nay, một trong những phương pháp được các chuyên gia cơ xương khớp cũng như bệnh nhân mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, tin tưởng sử dụng là dùng sản phẩm thảo dược chiết xuất từ dầu vẹm xanh, mà tiêu biểu là thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương. Đây là sản phẩm có thành phần chính là dầu vẹm xanh, kết hợp thêm các thảo dược như nhũ hương, thiên niên kiện, các vitamin và khoáng chất... nên vừa giúp giảm đau, giảm viêm, vừa giúp hỗ trợ bổ sung những dưỡng chất cho sụn, làm chậm tiến trình thoái hóa khớp và phục hồi dần hệ cột sống bị thoái hóa.

Sản phẩm Cốt Thoái Vương đã được các bệnh viện lớn triển khai thử nghiệm nghiên cứu lâm sàng và đều thu được kết quả: sản phẩm giúp giảm đau, tăng cường vận động khớp, phục hồi tình trạng đau lưng do thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm...

 cot thoai vuong vinh du nhan giai thuong

Cốt Thoái Vương vinh dự được nhận Giải thưởng do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng

Liên tiếp năm 2014-2015-2016 Cốt Thoái Vương vinh dự nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn và giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng.

Sau đây là đánh giá của GS.TS Nguyễn Văn Thông về tác dụng của sản phẩm Cốt Thoái Vương:

Để biết thêm thông tin về sản phẩm cũng như được tư vấn cụ thể hơn về bệnh đau thoát vị đĩa đệm hãy gọi: 1800.6104 hoặc truy cập trang web: http://cotthoaivuong.vn/ để biết thêm thông tin.

Mây Nga


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO