Bất ngờ: Lợi ích của yoga đối với bệnh đau lưng

Bất ngờ: Lợi ích của yoga đối với bệnh đau lưng

Đăng lúc: 12/05/2017 - 14:09

Nhiều người mắc bệnh đau lưng đã thường xuyên thực hành yoga để cải thiện triệu chứng đau, cũng như giảm căng thẳng trong cuộc sống và tăng cường sức khỏe toàn diện.

Lợi ích của yoga đối với bệnh đau lưng

Giáo sư, tiến sĩ Y khoa lâm sàng Sharon Kolasinski tại Đại học Pennsylvania ở Philadelphia - Mỹ cho biết, yoga cũng có thể giúp một người bị đau lưng xây dựng sức mạnh cơ bắp, cột sống và cải thiện sự cân bằng. Ngoài ra, yoga là một hình thức tập thể dục khá thú vị để họ thực hành thường xuyên.

loi ich cua yoga doi voi benh dau lung

Lợi ích của yoga đối với bệnh đau lưng

Yoga là một lựa chọn hoàn hảo, đó không phải điều duy nhất bạn cần làm, nhưng yoga lại rất quan trọng trong việc thực hiện chế độ sinh hoạt lành mạnh. Không chỉ tốt cho xương khớp, yoga còn có nhiều bài tập hữu ích với bệnh tim mạch như đi bộ, thiền định…

Theo nghiên cứu của tiến sĩ Kolasinski, những người bị đau lưng nếu thực hành yoga thường xuyên sẽ thấy cải thiện vận động. "Phải thừa nhận, đây là những nghiên cứu chưa đủ lớn. Nhưng tôi nghĩ rằng, yoga có thể giúp bạn quản lý cơn đau lưng, từ đó cải thiện bệnh", bà nói.

Những bài tập duỗi cơ thể giúp cải thiện mức độ vận động và giảm đau lưng, vì vậy nếu bạn kiên trì tập yoga sẽ giúp khớp linh hoạt hơn.

Một số tư thế yoga cần được điều chỉnh cho phù hợp những người bị đau lưng, tiến sĩ Kolasinski cho biết thêm. Ví dụ, khi thực hành tư thế quỳ gối trên sàn nhà và nâng cao cơ thể, những người bị đau lưng nên sử dụng một chiếc ghế, dây đeo để giúp duy trì sự cân bằng. Trước khi bắt đầu tập luyện yoga, hãy nói chuyện với chuyên gia xương khớp hoặc bác sĩ để đảm bảo rằng, bạn sẽ có bài tập yoga phù hợp.

Linda Howard, một hướng dẫn viên yoga ở Baltimore, Maryland, và là tác giả của chương trình “Thực hành Yoga đơn giản” (đĩa DVD hướng dẫn các tư thế yoga nhẹ nhàng) cho rằng: Khi tập yoga, hãy tập trung vào nội tâm và suy nghĩ, định rõ nguồn gốc của cơn đau đớn, hoặc lo lắng,… để thư giãn. Điều này rất hữu ích cho những người mắc bệnh đau lưng. Howard cho biết thêm, “Trong yoga, bạn hãy hình thành giao tiếp với cơ thể của mình, mặc dù hầu hết chúng ta không thực sự nghĩ như vậy". 

Sản phẩm thảo dược giúp hỗ trợ điều trị đau lưng

Thực hành yoga là cần nhưng chưa đủ nếu bạn muốn thoát khỏi hoàn toàn bệnh đau lưng. Bởi vậy, nhiều người bệnh tại Việt Nam đã lựa chọn cả yoga và sản phẩm thảo dược thiên nhiên để cải thiện đau lưng nhanh chóng, toàn diện. Trong đó, sản phẩm được họ lựa chọn nhiều hơn cả là thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương.

Có thể nói, yoga và Cốt Thoái Vương là 2 biện pháp bổ trợ cho nhau trong “cuộc chiến” chống lại bệnh đau lưng. Sản phẩm được nghiên cứu tại khoa xương khớp một số bệnh viên lớn ở Hà Nội như  bệnh viện Trung ương Quân đội 108, bệnh viện Quân y 103, Đại học Y Hà Nội… Cốt Thoái Vương với thành phần chính là dầu vẹm xanh, có hoạt tính sinh học cao, chống oxy hóa, tăng sức đề kháng. Kết hợp với các thành phần tự nhiên khác như thiên niên kiện, nhũ hương, các vitamin, glycin tạo thành một công thức toàn diện giúp giảm đau, cải thiện vận động cho bệnh nhân đau lưng, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau dây thần kinh tọa…

Bạn có thể lắng nghe phân tích của GS.BS Hoàng Bảo Châu qua video sau:

Phân tích của GS.BS Hoàng Bảo Châu

Mạnh Sơn


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO