Phương pháp giảm đau lưng khi mang thai

Phương pháp giảm đau lưng khi mang thai

Đăng lúc: 26/11/2015 - 13:53

Rất nhiều phụ nữ mang thai có suy nghĩ sai lầm là khi mang thai nên nằm nghỉ nhiều, ít vận động sẽ tốt cho sức khỏe, hạn chế sảy thai. Nhưng thực tế, phụ nữ mang thai nằm nhiều không tốt cho sinh nở, dễ gây đau lưng và gặp nhiều khó khăn trong quá trình sinh hoạt... Để giúp giảm đau lưng khi mang thai, mời các bạn áp dụng một số phương pháp đơn giản sau giúp giảm đau hiệu quả.

Tập thể dục nhẹ nhàng giúp giảm đau lưng khi mang thai  

- Tập thể dục thường xuyên, điều độ là phương pháp quan trọng giúp nâng cao sức khỏe, giúp cơ lưng chắc và dẻo dai, phương pháp này giúp mẹ bầu có thể di chuyển, đi lại được dễ dàng hơn. Từ đó cơn đau lưng khi mang thai cũng sẽ giảm nhanh chóng. Một số bài tập như đi bộ nhẹ nhàng, bơi lội, tập yoga sẽ rất có lợi cho mẹ bầu… Ngoài ra, khi tham gia các môn thể dục khác mẹ bầu cần tham khảo ý kiến bác sĩ để có thêm kiến thức, sự hiểu biết lựa chọn bài tập an toàn nhất cho mẹ và bé.

 giam dau lung khi mang thai

          Tập thể dục nhẹ nhàng giảm đau lưng khi mang thai

Thực hiện đúng tư thế giúp mẹ bầu giảm đau lưng

Với phụ nữ mang thai thường có sự thay đổi hormone, tăng cân đột ngột, cột sống chịu nhiều áp lực hơn. Để giảm áp lực lên cột sống, cũng như giảm đau thắt lưng phụ nữ mang thai tránh tăng cân quá mức, luôn thẳng lưng, đi lại chậm rãi, không mang vác vật nặng hay đứng với tay quá cao. Khi ngủ nên nằm nghiêng một bên giảm áp lực lên vùng lưng, cũng đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Khi đã áp dụng nhiều biện pháp để khắc phục, triệu chứng đau lưng mà không giảm, ngày càng có dấu hiệu đau tăng, bạn nên đi khám và tham khảo ý kiến của bác sĩ. Từ đó bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị tốt hơn giúp giảm đau và đảm bảo sự an toàn của bé.

Bên cạnh đó, sau khi bạn sinh em bé xong và cai sữa cho con. Mà tình trạng đau lưng không thuyên giảm. Bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên như Cốt Thoái Vương, đây là một cách lựa chọn hiệu quả. Sản phẩm được khẳng định có tác dụng tốt với hệ xương khớp, được chiết xuất từ thành phần chính là dầu vẹm xanh giúp tăng sức đề kháng, phòng chống lão hóa xương khớp, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm…

duoc pham a au vinh danh nhan giai thuong

Giải thưởng do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng

Sản phẩm vừa nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn và giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng.


Ngọc Thanh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO