Một số bài thuốc dân gian hay và đơn giản chữa đau lưng

Bệnh đau lưng khá phổ biến hiện nay, bệnh khiến mọi hoạt động trong công việc và cơ thể mệt mỏi hơn. Chữa đau lưng từ những cây cỏ thiên nhiên đang được rất nhiều người lựa chọn. Bệnh do nhiều nguyên nhân như: tư thế làm việc, do thời tiết thây đổi, ngủ nghỉ không đúng gây chèn ép cơ xương, tuổi tác, mang thai…..

Lá lốt, cây xấu hổ, ớt chữa đau lưng hiệu quả

-Lá lốt thường được dùng làm món ăn hằng ngày, nhưng theo y học cổ truyền lá lốt có tác dụng chống viêm, giảm đau được dùng chữa đau lưng, nhức mỏi chân tay rất hiệu quả. Cách dùng: Lá lốt giã nát, thêm chút giấm, chưng nóng đắp, hoặc chờm lên vùng đau ngày 2 lần

-Cây xấu hổ có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng chống viêm, an thần. Đây là cây thuốc nam chữa chứng nhức mỏi xương khớp. Cách dùng: Hằng ngày dùng từ 15-20 rễ cây xấu hổ đã sao vàng uống thay nước.

-Ớt có tác dụng kích thích não tiết ra hóc môn endorphin, có khả năng gây tê và giảm đau. Được dùng cho những người bị thoái hóa xương khớp, đau nhức mỏi lưng. Dùng 10- 15 quả ớt chín, kết hợp với lá đu đủ giã nhỏ, thêm một chút rượu sau đó xoa bóp chỗ đau.

la lot chua dau lung hieu qua 

Lá lốt chữa đau lưng hiệu quả

Bài thuốc hay từ gừng tươi, ngải cứu, rễ cây đinh lăng 

-Gừng tươi có tác dụng chống oxy hóa, giảm đau tức thời, nhất là ở giai đoạn đau cấp tính. Dùng 20g gừng tươi, 15g hành củ sao nóng rồi đắp nên chỗ đau.

-Ngải cứu giúp xoa dịu dây thần kinh và thấp khớp và được dùng chữa đau lưng. Ngoài ra ngải cứu rửa sạch sao nóng đắp lên chỗ đau cũng giảm đau rất hiệu quả.

-Rễ cây đinh lăng có tác dụng thông huyết bổ khí. Dùng từ 20-30g rễ đinh lăng sắc uống hàng ngày triệu chứng đau lưng sẽ giảm.

Đau lưng nếu không được điều trị dứt điểm có thể sẽ gây ra teo cơ, teo chân, thậm chí là tàn phế...Một số bài thuốc dân gian trên giúp giảm đau hiệu quả và an toàn khi điều trị.

Bích Ngọc


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO
Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx