Lá ớt rất hiệu quả với giảm đau lưng khi mang thai

Ớt là một loại cây sống ở khắp mọi nơi, dân gian dùng ớt làm gia vị trong các món ăn. Ngoài quả ớt, lá ớt có tác dụng tốt giảm triệu chứng đau, đặc biệt giảm đau lưng khi mang thai. Đây là điều tuyệt vời với phụ nữ mang thai, không ảnh hưởng đến em bé.

Tìm hiểu về cây ớt

-Ớt là một cây nhỏ có nhiều cành, nhẵn. Lá mọc so le, quả mọc rủ xuống đất, có thể được trồng hoặc mọc hoang. Các bộ phận của cây ớt dùng làm thuốc như quả, rễ và lá giảm đau lưng khi mang thai.

-Ớt có vị cay, nóng. Dân gian ớt dùng để chữa đau bụng do lạnh, tiêu hóa kém, đau khớp xương, đau lưng... Giúp ngăn ngừa bệnh tim, tránh đông vón tiểu cầu dễ gây tai biến tim mạch…..

la ot giam dau lung khi mang thai

Lá ớt giảm đau lưng khi mang thai

Lá ớt giúp giảm đau lưng khi mang thai

Trước tiên rửa sạch lá ớt, giã nát rồi đem sao nóng. Vừa sao vừa thêm chút rượu trắng. Đến khi lá ớt khô. Bọc lá ớt đã sao nóng vào chiếc khăn mỏng chườm lên vùng lưng bị đau, xoa đi xoa lại nhiều lần. Mỗi ngày làm 1 lần, làm liên tục trong 2 tuần triệu chứng đau sẽ giảm.

Ngoài ra còn rất nhiều bài thuốc khác từ trái ớt như:

- Chữa rụng tóc: Ớt trái 100g, ngâm với rượu trắng trong 10-20 ngày. Sau đó bôi lên da đầu, có tác dụng kích thích mọc tóc.

- Chữa viêm, sưng đau khớp mãn tính: ớt trái 1-2 quả, thổ phục linh 30g. Sắc uống ngày 1 thang.

- Chữa đau lưng, đau khớp: rễ chỉ thiên 80g, ớt chín 15 quả, lá đu đủ 3 cái. Tất cả đem giã nhỏ ngâm cồn với tỷ lệ 1/2, dùng để xoa bóp. 

Chúng ta có thể thấy rằng, lá ớt giảm đau lưng, an toàn, hiệu quả. Quả ớt cũng có nhiều công dụng chữa bệnh. Đây là một loại quả kích thứơc nhỏ nhưng công dụng lớn.

Linh Linh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO
Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx