Xem tivi trên 2 tiếng mỗi ngày dễ gây đau lưng

GIẬT MÌNH: xem tivi trên 2 tiếng mỗi ngày gây đau lưng mạn tính

Đăng lúc: 02/11/2017 - 14:26

Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đến từ Đại học Monash (ở Melbourne, Australia) đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc thường xuyên xem tivi và tình trạng đau lưng mạn tính ở nhiều người.

Xem tivi trên 2 tiếng mỗi ngày dễ gây đau lưng mạn tính

Các tác giả nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu từ khảo sát The Australian Diabetes, Obesity and Lifestyle Study và một bảng câu hỏi để phát hiện ra những yếu tố gây đau lưng. Trong số 5000 người tham gia nghiên cứu, có khoảng 80% bị đau lưng và đau thắt lưng mạn tính.

“Chúng tôi nhận thấy, không phải hoạt động thể chất mà chính việc xem tivi quá nhiều đã làm tăng nguy cơ đau lưng và đau thắt lưng”, Sultana Monira Hussain, người đứng đầu nghiên cứu cho biết.

Theo Hussain, những phụ nữ xem tivi 2 tiếng hoặc nhiều hơn mỗi ngày thường gặp tình trạng đau lưng, đặc biệt là đau thắt lưng mạn tính. Điều này có thể do mọi người không chú ý tới tư thế ngồi khi xem tivi.

 

Xem tivi thường xuyên dễ bị đau lưng

Với kết quả nghiên cứu trên, chúng ta không chỉ nhận thấy sự phổ biến của tình trạng đau lưng ở Australia mà còn biết thêm một yếu tố thuận lợi gây bệnh là việc xem tivi nhiều giờ mà không đi lại thư giãn. Do đó, mọi người cần chú ý tới những hoạt động hàng ngày, đơn giản như tư thế ngồi xem tivi để tránh ảnh hưởng tới hệ xương khớp, gây đau lưng đặc biệt là đau lưng mạn tính.

Tại Việt Nam: giảm đau lưng bằng sản phẩm thiên nhiên đang là xu thế mới

Đau lưng và đau thắt lưng không chỉ phổ biến tại Australia mà còn là vấn đề sức khỏe thường gặp ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ở nước ta, để cải thiện chứng bệnh này, một trong những phương pháp đang được nhiều chuyên gia khuyến khích là dùng sản phẩm thiên nhiên với tính an toàn cao và hiệu quả bền vững.

Trong các sản phẩm dược liệu thiên nhiên tốt cho sức khỏe hệ xương khớp phải kể đến Cốt Thoái Vương, với thành phần chính từ dầu vẹm xanh được đánh giá cao hơn cả. Đây là loại dược liệu quý có hoạt tính sinh học cao, chống ôxy hóa, giảm sưng đau khớp, phục hồi khả năng vận động và góp phần duy trì độ dẻo dai của xương khớp. Đặc biệt, khi dầu vẹm xanh được kết hợp cùng các dược liệu khác như: thiên niên kiện, nhũ hương… trong sản phẩm Cốt Thoái Vương viên uống thì tác dụng càng được hoàn thiện hơn. Sản phẩm chứa các thành phần này đã có nhiều nghiên cứu chứng minh là giúp giảm đau lưng, cải thiện vận động, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh lý về cột sống, đĩa đệm thường gặp như: thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, thoái hóa cột sống, gai cột sống… mà không gây bất kỳ tác dụng phụ nào đối với sức khỏe. Do đó, người bệnh có thể yên tâm sử dụng Cốt Thoái Vương trong thời gian dài. Rất nhiều người đã sử dụng sản phẩm này giúp cải thiện tình trạng đau lưng và thắt lưng rất hiệu quả.

Đau lưng đôi khi bắt nguồn từ những điều rất đơn giản như thói quen ngồi làm việc, xem tivi trong tư thế không đúng… Bởi vậy, trong từng hoạt động hàng ngày, bạn cần chú ý thực hiện sao cho tránh gây tổn thương tới cột sống. Bên cạnh đó, duy trì sử dụng sản phẩm thiên nhiên uy tín chứa dầu vẹm xanh cũng là cách hay giúp bạn bảo vệ hệ xương khớp hiệu quả!

Cốt Thoái Vương đã được rất nhiều người sử dụng hiệu quả trong đó có anh Chiến ở Bình Dương, hãy dành 3 phút lắng nghe chia sẻ quá trình điều trị của anh:

 

Mai Hoàn


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO