Cải thiện đau lưng mạn tính với liệu pháp xoa bóp bằng

Giảm đau lưng mạn tính với liệu pháp xoa bóp bằng tay

Đăng lúc: 27/10/2017 - 16:13

Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, liệu pháp điều trị xoa bóp bằng tay giúp cải thiện triệu chứng đau ở các bệnh nhân đau lưng mạn tính rất đáng kể.

Biện pháp xoa bóp bằng tay giúp cải thiện đau lưng mạn tính

Hơn 632 triệu người trên thế giới hàng ngày phải chịu đựng những cơn đau vùng thắt lưng dai dẳng. Theo Viện Y học Mỹ, 1/3 người dân nước này bị đau lưng mạn tính và con số đó cao hơn hẳn lượng người chịu ảnh hưởng bởi bệnh tim mạch, đái tháo đường, ung thư… Chỉ riêng tại Mỹ, có khoảng 100 triệu người trưởng thành bị đau lưng mạn tính, với chi phí điều trị, chăm sóc cũng như ảnh hưởng tới năng suất lao động là hơn 550 tỷ đô la mỗi năm.

 

Đau lưng mạn tính ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống

Với hy vọng giúp người bệnh cải thiện tình trạng đau, ông John Licciardone - Giám đốc điều hành của Trung tâm Nghiên cứu Osteopathic tại Trung tâm Khoa học Y tế UNT ở Fort Worth (Texas, Mỹ) cùng đồng nghiệp đã tiến hành nghiên cứu trên 455 người trưởng thành bị đau lưng mạn tính. Họ được điều trị bằng phương pháp xoa bóp bằng tay kết hợp và siêu âm trị liệu.

Kết quả cho thấy, các trường hợp điều trị bằng siêu âm không giúp cải thiện tình trạng bệnh. Trong khi đó, những người điều trị xoa bóp bằng tay lại cải thiện đáng kể về mức độ đau và phải dùng thuốc theo đơn ít hơn.

Sau 12 tuần thực hiện nghiên cứu, họ cũng cảm thấy hài lòng về phác đồ điều trị xoa bóp bằng tay hơn, gần 2/3 số này đã giảm được 30% về mức độ đau và 1/3 giảm 50% mức độ đau. Các đối tượng được trải qua 6 lần điều trị trong quá trình nghiên cứu.

“Một trong những lợi ích tuyệt vời của xoa bóp bằng tay là nó ít tác dụng phụ hơn so với các biện pháp điều trị đau lưng phổ biến khác. Trong nghiên cứu của chúng tôi, những bệnh nhân ban đầu chịu nhiều đau đớn hơn thì sau khi điều trị, mức độ đau cũng được giảm nhiều, tinh thần của bệnh nhân cảm thấy tốt hơn, đây là một đóng góp đáng kể giúp người bệnh kiểm soát các cơn đau mạn tính”, ông Licciardone nói.

Giải pháp hỗ trợ điều trị đau lưng an toàn, hiệu quả bền vững

Nghiên cứu trên đã bổ sung thêm vào danh sách các biện pháp hữu hiệu để cải thiện triệu chứng đau lưng cho người bệnh. Những cơn đau này không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của riêng người dân nước Mỹ, mà đây đã được xem là mối lo của toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Ở nước ta hiện nay, cùng chung mục đích giảm đau, cải thiện vận động cho người bệnh mà đảm bảo an toàn với sức khỏe, nhiều người đang tin tưởng lựa chọn các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên để hỗ trợ điều trị lâu dài. Trong xu hướng này, sản phẩm được nhắc tên nhiều hơn cả là thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương, chứa thành phần chính chiết xuất từ dầu vẹm xanh (giúp duy trì độ chắc khỏe của xương khớp) kết hợp cùng một số dược liệu như nhũ hương, thiên niên kiện… Sản phẩm Cốt Thoái Vương được giới chuyên gia và người bệnh đánh giá cao nhờ tác dụng giảm đau nhức xương khớp, giảm đau lưng, giúp vận động dễ dàng, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh như: thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, vôi hóa cột sống, phình lồi đĩa đệm... mà không gây bất kỳ tác dụng phụ nào tới sức khỏe người bệnh.

Điều trị đau lưng không thể chỉ trong một sớm một chiều mà cần sự kiên trì và tuân thủ theo chỉ định của chuyên gia kết hợp thực hiện lối sống, sinh hoạt hợp lý. Bên cạnh đó, sử dụng thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương chứa dầu vẹm xanh hàng ngày và áp dụng một số biện pháp vật lý trị liệu như xoa bóp bằng tay cũng rất hữu ích để giảm đau, cải thiện vận động mà không gây tác dụng phụ.

 Hiện nay Cốt Thoái Vương đã được rất nhiều bệnh nhân sử dụng và cho hiệu quả rất khả quan. Để biết rõ hơn về tác dụng của sản phẩm, mời các bạn xem video chia sẻ kinh nghiệm điều trị bệnh đau lưng do thoát vị đĩa đệm của anh Chiến sau đây:


 

Vũ Minh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO