Cách hay chữa thoát vị đĩa đệm mà không phải phẫu thuật

“GIẢI THOÁT” khỏi căn bệnh thoát vị đĩa đệm mà không phải phẫu thuật

Đăng lúc: 26/01/2018 - 15:25

Bệnh thoát vị đĩa đệm làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống của người bệnh. Lựa chọn phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật là điều mong muốn của tất cả các bệnh nhân và cụ thể hơn là phương pháp uống thuốc kết hợp vật lý trị liệu.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Thoát vị đĩa đệm là hậu quả của bệnh thoái hóa xương – sụn cột sống mà tổn thương sớm nhất diễn ra ở nhân nhầy đĩa đệm. Một số lớp của vòng sợi bị đứt, gãy, rách hoặc mất khả năng co giãn, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân nhầy dịch chuyển khỏi vị trí sinh lý của nó. Sự dịch chuyển này có thể gây ra chèn ép bao màng cứng, chèn ép rễ thần kinh hoặc chèn ép tủy. Phẫu thuật khi bị thoát vị đĩa đệm chỉ áp dụng khi bệnh đã nặng hay các phương pháp bảo tồn không còn hiệu quả. Tuy nhiên phương pháp này cũng không chữa được hoàn toàn bệnh, giá thành cao mà đôi khi còn để lại di chứng cho người bệnh nên nó không phải là lựa chọn được bác sĩ khuyên chọn.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật 

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Tại sao phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật lại được ưu tiên?

– Theo thống kê năm 2008 trong một nghiên cứu thực nghiệm trên 117 bệnh nhân thoát vị đĩa đệm, sau 4 tháng dùng thuốc kết hợp phương pháp vật lý trị liệu (điều trị thoát vị đĩa đệm bảo tồn ) thì cho kết quả là 91 bệnh nhân khỏi hoàn toàn các triệu chứng về đau, tê, mất trương lực cơ bản tại chân, 11 bệnh nhân giảm khoảng 50% các triệu chứng kể trên và 15 bệnh nhân thì tiến triển rất chậm.

– Từ đây ta có thể thấy rằng số lượng bệnh nhân khỏi bệnh dựa vào phương pháp không phẫu thuật chiếm phần lớn, số lượng bệnh nhân còn lại chỉ chiếm một phần rất nhỏ sẽ phải nhờ đến phẫu thuật. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu đóng vai trò chính so với việc dùng thuốc ở lựa chọn không phẫu thuật này.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu là dùng các thiết bị tạo ra các tác nhân vật lý như cơ, quang, nhiệt, điện, từ nhằm tác động lên bệnh nhân để điều trị các triệu chứng do thoát vị đĩa đệm gây ra. Tùy theo mức độ, nguyên nhân bệnh lý cột sống và triệu chứng, người bệnh sẽ được trị liệu với các loại máy và những bài tập vận động thích hợp để lấy lại sự cân bằng của hệ cơ xương khớp. Phương pháp này nhằm kéo giãn các thân đốt sống để giải phóng sự chèn ép rễ thần kinh do đĩa đệm và gai cột sống gây ra. Bên cạnh đó nó còn kéo giãn các nhóm cơ xung quanh vùng cột sống, giúp thoát khỏi sự co thắt, co rút và căng cơ. Trong một số trường hợp, vật lý trị liệu có tác dụng điều chỉnh độ cong của cột sống: bệnh nhân bị vẹo cột sống hay trượt đốt sống thì điều chỉnh lại bằng phương pháp này là rất phù hợp.

Khi bệnh nhân mới chớm đau tay, đau lưng cần phải đến vật lý trị liệu để được hướng dẫn các động tác tập và tư thế tốt trong sinh hoạt hàng ngày nhằm tránh bị nặng thêm để không phải phẫu thuật. Đối với các triệu chứng viêm, đau, tê do chèn ép thần kinh gây ra, các tác nhân vật lý có tác dụng từ từ, nhưng lâu dài. Mỗi đợt vật lý trị liệu kéo dài 2-3 tuần là tối ưu, và tác dụng của nó có thể kéo dài 5-6 tháng. Nếu sau 2 tuần vật lý trị liệu mà các triệu chứng lâm sàng không chuyển biến thì nên chuyển sang phương thức điều trị khác.

Kết hợp sản phẩm thảo dược trong điều trị thoát vị đĩa đệm

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu là liệu pháp an toàn, nếu được thực hiện ở các cơ sở chuyên khoa. Hiện nay trên thị trường có bán một số máy vật lý trị liệu đơn giản để người bệnh có thể tự sử dụng ở nhà. Kết hợp với vật lý trị liệu tại nhà thì chúng ta nên sử dụng thêm TPCN Cốt Thoái Vương để đảm bảo hiệu quả điều trị toàn diện trong, ngoài. Sản phẩm Cốt Thoái Vương được chiết xuất từ thành phần chính là dầu Vẹm xanh (một loại sò lưỡi xanh sống ở biển) có hoạt tính sinh học cao, giúp chống oxy hóa, tăng sức đề kháng, phòng chống viêm nhiễm và lão hóa xương khớp; kết hợp với các thành phần tự nhiên khác như Thiên niên kiện, Nhũ hương, các vitamin, Glycin tạo thành một công thức toàn diện hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các trường hợp thoái hóa đốt sống, gai đốt sống và đặc biệt là thoát vị đĩa đệm gây đau ở cột sống (đau đốt sống thắt lưng, đau đốt sống cổ), đau thần kinh tọa (đau thần kinh hông)... Là thảo dược nhưng nhờ có sự kết hợp các thành phần nên Cốt Thoái Vương có thể giúp bệnh nhân nhanh chóng thoát khỏi những cơn đau, lại tăng cường lưu thông máu nuôi dưỡng đến các đốt sống và đĩa đệm, cải thiện. Các nguyên tố canxi, magie, glycin và các vitamin cần thiết sẽ giúp phục hồi, tăng cường độ chắc khỏe và làm chậm quá trình thoái hóa của tổ chức xương. Ngoài ra, Cốt Thoái Vương có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, đặc biệt là với người cao tuổi.

Cốt Thoái Vương cho thoát vị đĩa đệm

Cốt Thoái Vương cho thoát vị đĩa đệm

Dưới đây là phân tích của GS.TS Nguyễn Văn Thông: Cốt Thoái Vương giúp hỗ trợ điều trị bệnh lý cột sống, đĩa đệm. Chúng ta cùng lắng nghe:

Điều trị không phẫu thuật là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất đối với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm. hãy phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời để tránh những biến chứng khó điều trị.

Khánh Vũ


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO