Đánh bại bệnh thoái hóa cột sống nhờ tư thế ngủ

Đánh bại bệnh thoái hóa cột sống nhờ tư thế ngủ

Đăng lúc: 21/04/2017 - 16:25

Tạp chí Bright Side đã thống kê và đưa ra khuyến nghị từ các chuyên gia về cách thức phòng tránh những khó chịu ngay cả trong lúc bạn ngủ, hay cách lựa chọn tư thế ngủ phù hợp với tình trạng sức khỏe. Đối với hầu hết mọi người phải chịu đau lưng và đau cổ do thoái hóa cột sống, giấc ngủ cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Dù muốn điều trị thoái hóa cột sống phải phối hợp nhiều cách khác nhau nhưng hiếm ai nghĩ đến tư thế khi ngủ cũng giúp chữa căn bệnh này.

Đánh bại thoái hóa cột sống nhờ tư thế ngủ

Các chuyên gia sức khỏe tin rằng những người gặp rắc rối về giấc ngủ cũng thường có vấn đề với tình trạng đau lưng. “Mất ngủ được coi là ảnh hưởng đến tâm trạng và nhận thức khiến cho bạn cảm thấy cơn đau nhiều hơn”, Tiến sĩ Santhosh Thomas -  chuyên gia cột sống tại bệnh viện Cleveland và là giám đốc y khoa sư của Trung tâm Y tế Richard E. Jacobs tại Avon, Ohio, cho biết. Mời các bạn tham khảo một số tư thế tốt với bệnh thoái hóa cột sống.

Chữa thoái hóa cột sống lưng – tư thế nằm ngửa

Không có quy tắc khoa học nào về việc bạn phải ngủ như thế nào, nhưng có những nguyên tắc nhất định mà bạn có thể làm theo để đảm bảo một giấc ngủ ngon. Nếu bạn thích nằm ngửa, hãy đặt một cái gối bên dưới đầu gối và cái khác dưới thắt lưng. Ở vị trí này, gối sẽ giúp cột sống duy trì độ cong tự nhiên từ đó giảm đau lưng. Cách kê gối như ảnh sẽ giải quyết áp lực do trọng lực đặt lên lưng của bạn. Một tư thế tốt ở vị trí nằm ngửa là nằm với hai đầu gối hơi cong nhẹ.

 tu the nam ngua chua thoai hoa cot song lung

Chữa thoái hóa cột sống lưng – tư thế nằm ngửa

Nằm nghiêng

Nếu bạn hay nằm nghiêng, đó là một điều tốt. Hầu hết các chuyên gia coi đây là vị trí nằm tốt nhất cho người bị đau lưng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn vẫn sẽ cần kê gối để hỗ trợ chữa thoái hóa cột sống lưng, một được kẹp giữa hai chân và một dưới thắt lưng. Vị trí này thích hợp nhất với những người đang trong giai đoạn viêm đau, mà ngay cả những chuyển động nhỏ nhất cũng có thể gây ra đau đớn.

Nằm sấp

Ở tư thế ngủ đặc biệt này, trọng lực buộc cột sống hướng xuống về phía bụng. Điều này có thể gây khó chịu cho những người bị thoái hóa cột sống lưng. Nằm sấp cũng không tốt cho nội tạng, ngực bị chèn ép gây khó thở. Với những người vẫn quen nằm tư thế này nên đặt một chiếc gối dưới bụng, sẽ ngăn lưng bị uốn cong quá nhiều.

Sử dụng sản phẩm chứa dầu vẹm xanh giảm thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống là bệnh mạn tính, nhưng nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đúng cách, bệnh nhân sẽ kiểm soát tốt và có thể chung sống hòa bình với bệnh.

Theo các chuyên gia cơ xương khớp, để hạn chế những cơn đau tái phát, người bệnh cần kết hợp chế độ dinh dưỡng khoa học, tập luyện phù hợp và dùng thêm sản phẩm thảo dược giúp tăng cường sự chắc khỏe xương khớp, giảm thoái hóa cột sống... mà bệnh nhân yên tâm dùng lâu dài, không có tác dụng phụ.

Hiện nay, sản phẩm được các chuyên gia khuyên dùng và nhiều bệnh nhân tin tưởng sử dụng là thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương. Sản phẩm bao gồm các thành phần như glycin, các vitamin B1, B2, K và canxi, magie cùng thành phần chính dầu vẹm xanh. Đồng thời, Cốt Thoái Vương còn kết hợp các loại thảo dược như thiên niên kiện, nhũ hương giúp giảm đau, hoạt huyết, kháng viêm.

Không chỉ được nhiều bệnh nhân tin tưởng sử dụng, Cốt Thoái Vương cũng được các chuyên gia cơ xương khớp đánh giá cao về hiệu quả. Bạn có thể lắng nghe phân tích của GS.BS Hoàng Bảo Châu qua video sau:

Phân tích của GS.BS Hoàng Bảo Châu

Ngọc Lan

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO