“Đánh bại” bệnh đau lưng nếu bạn ngủ ngon giấc

“Đánh bại” bệnh đau lưng nếu bạn ngủ ngon giấc

Đăng lúc: 08/09/2017 - 15:06

Một giấc ngủ ngon có thể giúp bạn “đánh bại” bệnh đau lưng. Đây là kết luận được đưa ra trong nghiên cứu của các nhà khoa học Anh, đăng tải trên tạp chí Annals of the Rheumatic Diseases.

Hãy ngủ ngon giấc để “đánh bại” cơn đau lưng đáng ghét

Theo thống kê, có hơn 80% người dân Anh phải đối mặt với những cơn đau lưng trong cuộc đời mình. Đồng thời nhà khoa học Anh đã phát hiện ra, những đĩa đệm trên cột sống cũng có một đồng hồ sinh học 24 giờ. Và khi chúng ta không sinh hoạt điều độ, phá vỡ đồng hồ sinh học đó thì phản ứng tự nhiên của cơ thể là những cơn đau. Đây là nghiên cứu đầu tiên chỉ ra mối liên quan giữa đồng hồ sinh học của đĩa đệm với bệnh đau lưng.

Quá trình lão hóa và tình trạng viêm xương khớp là những nguyên nhân chính dẫn tới thoái hóa gây thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, vôi hóa đốt xương càng làm cho cơn đau lưng tăng nặng. Đây cũng là lý do khiến đồng hồ sinh học của đĩa đệm gặp trục trặc.

Theo tiến sĩ Qing-Jun Meng (Đại học Manchester, Anh), khi đồng hồ sinh học của đĩa đệm ngừng hoạt động thì nguy cơ bị đau lưng do thoái hóa rât dễ xảy ra. Các nhà khoa học cho rằng, một đêm ngủ ngon giấc sẽ giúp bảo vệ đồng hồ sinh học của cơ thể và tránh những vấn đề về đĩa đệm.

Giáo sư Judith Hoyland (Đại học Manchester) cho biết: “Nếu loại bỏ đồng hồ sinh học ra khỏi các tế bào đĩa đệm ở chuột thì trong vòng 6 tháng, sự thoái hóa rất dễ nhận thấy và đĩa đệm bị mỏng đi từ 20-30%. Đối với trường hợp ở người thì trong vòng 12 tháng, chúng tôi nhận thấy xuất hiện tình trạng xơ hóa, dày lên và hình thành sẹo của mô liên kết trong các đĩa đệm thoái hóa”. Điều này đẩy nhanh sự lão hóa của đĩa đệm, từ đó gây đau lưng thậm chí đau rất dữ dội. Bởi vậy, việc duy trì sự ổn định của đồng hồ sinh học của xương khớp sẽ giúp bạn kiểm soát và trì hoãn khởi phát bệnh đau lưng.

 

Ngủ ngon giấc giúp cải thiện tình trạng đau lưng

“Biện pháp mới” hỗ trợ điều trị đau lưng hiệu quả tại Việt Nam

Không chỉ riêng các nhà khoa học Anh đang nỗ lực tìm ra giải pháp giúp ngăn ngừa, cải thiện tình trạng đau lưng do thoái hóa gây ra, mà đây cũng là vấn đề được nhiều chuyên gia y tế trên toàn thế giới quan tâm, trong đó có Việt Nam.

Hiện nay, ở nước ta, bên cạnh chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý thì một phương pháp đang được nhiều người lựa chọn là sử dụng sản phẩm thiên nhiên an toàn, hiệu quả. Dẫn đầu cho xu hướng này là sản phẩm thảo dược Cốt Thoái Vương, chứa thành phần chính chiết xuất từ dầu vẹm xanh.

Khi nhắc tới dầu vẹm xanh, hẳn ai cũng biết tới công dụng quý là chống oxy hóa, chống viêm, tăng cường sự dẻo dai của xương khớp. Bên cạnh đó, trong sản phẩm này còn chứa một số thảo dược khác như: thiên niên kiện, nhũ hương… nên rất hiệu quả trong việc phòng ngừa, cải thiện tình trạng đau lưng, hỗ trợ một số bệnh lý về cột sống, đĩa đệm như thoái hóa cột sống,thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa… Chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên nên sản phẩm này không gây tác dụng phụ cho sức khỏe và người bệnh có thể sử dụng lâu dài.

Giấc ngủ trọn vẹn mỗi đêm giúp hệ xương khớp hoạt động trơn tru và hạn chế nguy cơ bị đau lưng. Tuy nhiên, ngủ đủ giấc chưa phải là tất cả những gì bạn cần làm để ngăn chặn cơn đau dai dẳng. Mỗi người hãy duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý và đừng quên sử dụng sản phẩm Cốt Thoái Vương để nhanh chóng đẩy lùi nỗi lo về chứng bệnh này!

Để tìm hiểu thêm về kinh nghiệm đẩy lùi tình trạng đau lưng, bạn có thể theo dõi chia sẻ của anh Nguyễn Thành Chiến (Bình Dương)

 

Hương Giang


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO