Các phương pháp phổ biến điều trị đau vùng thắt lưng

3 phương pháp phổ biến điều trị đau vùng thắt lưng

Đăng lúc: 21/09/2015 - 09:17

Đau vùng thắt lưng là một trong những bệnh hay gặp hiện nay. Nguyên nhân gây đau do bệnh cột sống, tiết niệu, sinh dục, bệnh dạ dày, bệnh tim mạch hay những căng thẳng về tâm lý cũng gây đau lưng.

Về điều trị, tùy theo tình trạng bệnh mà có các biện pháp nghỉ ngơi, nằm ở tư thế thích hợp giúp giảm đau.

1.Dùng thuốc

Trong những cơn đau cấp có thể sử dụng thuốc chống viêm giảm đau, thuốc giãn cơ dùng từ 5-7 ngày.....Khi đã uống thuốc mà không có tác dụng hoặc tác dụng chậm có thể sử dụng thuốc tiêm. Tuy nhiên khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào cần có chỉ định của bác sĩ, tránh lạm dụng thuốc.

Với Đông y điều trị an toàn hơn. Nổi bật có sản phẩm Cốt Thoái Vương. Sản phẩm được chiết xuất từ thành phần chính là dầu vẹm xanh có hoạt tính sinh học cao, giúp chống oxy hóa, tăng sức đề kháng, phòng chống viêm nhiễm và lão hóa xương khớp, kết hợp với các thành phần tự nhiên khác như thiên niên kiện, nhũ hương…..Tạo thành một công thức toàn diện hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các trường hợp thoái hóa đốt sống, giảm đau vùng thắt lưng, thoái hóa khớp.....

su dung thuoc giam dau that lung
Sử dụng thuốc giảm đau vùng thắt lưng

2.Vật lý trị liệu giảm đau vùng thắt lưng

Vật lý trị liệu là một trong những biện pháp điều trị đau vùng thắt lưng an toàn và hiệu quả. Đây là phương pháp không phải dùng thuốc, không phẫu thuật. Phương pháp này được kết hợp sử dụng song song cùng thuốc để tăng hiệu quả điều trị.

Sóng ngắn: Giúp tăng tuần hoàn, tăng dinh dưỡng vùng tổn thương, giảm đau. Có tác dụng tốt trong các chứng đau cơ xương khớp

Siêu âm: Nhờ có tác dụng cơ học giúp bệnh nhân biết rõ điểm đau. Từ đó điều trị bệnh đạt hiệu quả cao hơn.

Kích thích điện: Phương pháp này giúp người bệnh giảm đau nhanh.

3.Điều trị ngoại khoa

Chỉ định ngoại khoa khi không đáp ứng với thuốc hoặc khi có chèn ép thần kinh thắt lưng gây liệt các chi. Ngoại khoa là phương pháp điều trị hiệu quả tuy nhiên cũng là phương pháp gây nhiều biến chứng cho bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh.

Đau vùng thắt lưng đang có xu hướng gia tăng. Để tránh những biến chứng như cong vẹo cột sống, ảnh hưởng đến vận động người bệnh nên đi khám sớm để hiệu quả điều trị bệnh sẽ cao hơn.

Xu thế điều trị đau lưng bằng thảo dược

Ngày nay cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, chất lượng cuộc sống ngày càng cao, con người càng quan tâm hơn đến sức khỏe của bản thân, nhưng bệnh tật không vì thế mà giảm đi. Việc sử dụng thuốc tây quá nhiều khiến cơ thể mệt mỏi và gặp những tác dụng không mong muốn. Điều đó khiến nhiều người quan tâm tìm đến những dòng thảo dược từ thiên nhiên. Nhờ có nguồn gốc tự nhiên, cơ thể sống nói chung, con người nói riêng dễ dung nạp, hòa hợp và có những ưu điểm riêng. Bởi thế nên xu hướng dùng thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên để trị bệnh đang ngày một tăng lên.

Cùng với xu hướng dùng thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên đang ngày một tăng lên, là thành công của quá trình nghiên cứu và tìm ra những cây thảo dược trị bệnh hiệu quả dành cho con người. Điển hình là sản phẩm Cốt Thoái Vương. Cốt Thoái Vương được chiết xuất từ thành phần chính là dầu vẹm xanh, có hoạt tính sinh học cao, chống oxy hóa, tăng sức đề kháng. Kết hợp với các thành phần tự nhiên khác như thiên niên kiện, nhũ hương, các vitamin, glycin tạo thành một công thức toàn diện hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các trường hợp thoái hóa đốt sống, gai đốt sống và thoát vị đĩa đệm gây đau  ở cột sống, đau thần kinh tọa ...

 duoc pham a au vinh danh nhan giai thuong

Giải thưởng do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng

Sản phẩm vừa nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn và giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng.


Thắng Lợi

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO