6 nguyên nhân phổ biến gây đau lưng ai cũng

6 NGUYÊN NHÂN phổ biến gây đau lưng ai cũng phải nắm rõ

Đăng lúc: 13/12/2017 - 17:09

Đau lưng là một bệnh lý gây đau đớn. Nhiều bệnh nhân phải dùng khá nhiều loại thuốc tây đắt tiền nhưng dường như cơn đau lưng không hề thuyên giảm, khiến bệnh nhân rơi vào trạng thái mệt mỏi. Nắm rõ 6 nguyên nhân phổ biến gây đau lưng sau đây, bệnh nhân thoát khỏi bệnh một cách khá đơn giản.

6 nguyên nhân gây đau lưng ai cũng phải nắm rõ

Đau lưng là căn bệnh rất phổ biến ở nước ta. Cứ 5 người thì có 4 người bị đau lưng, mỗi người trong chúng ta đều trải qua ít nhất một lần đau lưng trong cuộc đời. Đâu là nguyên nhân gây cơn đau lưng, hãy đọc ngay thông tin sau đây.

1. Thời tiết thay đổi đột ngột: Là nguyên nhân khiến các cơ, dây chằng, mạch máu và thần kinh vùng lưng bị co giãn quá mức. Người bệnh luôn có cảm giác mệt mỏi, đau lan toả hai bên cột sống lưng. Nếu được chườm nóng lạnh hoặc xoa bóp, cảm giác đau mỏi sẽ bớt dần.

 

Đau lưng ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hàng ngày

2. Làm việc trong một tư thế cố định: Cột sống, khối cơ lưng và dây chằng sẽ ít hoạt động, gây ứ đọng chất trung gian hoá học trong cơ, đồng thời mạch máu kém lưu thông nên tình trạng nuôi dưỡng khu vực cột sống không được đảm bảo, đây cũng là nguyên nhân gây đau lưng cấp.

Lúc này người bệnh có cảm giác đau nhức âm ỉ dọc cột sống, các động tác cúi, ngửa, xoay khó khăn.  Có thể chườm nóng lạnh, xoa bóp hoặc kéo giãn trong vòng 24 giờ đầu, tình trạng đau sẽ đỡ.

3. Vận động, làm việc trong tư thế sai lệch cột sống: Gây trượt nhẹ các khớp cột sống và đĩa đệm, cũng gây nên đau lưng cấp. Người bệnh có cảm giác đau nhức khu trú tại một vị trí, sờ nắn có cảm giác đau. Nếu tổn thương ở mức nhẹ, có thể xoa bóp, chườm nóng lạnh, nằm nghỉ ngơi, dấu hiệu đau sẽ đỡ.

4. Tăng cân quá mức: Khi cột sống phải chịu sự đè nén của trọng lượng cơ thể hay vật nặng, các đĩa đệm bị đè nén quá mức cũng gây đau lưng cấp.

5. Đi giầy, dép cao gót trên 5cm: làm cho trọng lực cơ thể dồn về phía trước, đốt sống lưng L4 và L5 dễ bị trượt ra trước, gây chèn ép mạch máu và thần kinh, cũng có thể gây đau lưng cấp..

6. Đau lưng do bệnh lý xương khớp khác: Một số tổn thương thực thể gây đau lưng cấp như: thoát vị đĩa đệm, trượt đốt sống, gai đôi cột sống, thoái hoá cột sống, ung thư, lao… Cũng gây đau lưng cấp. Để giảm bớt cơn đau, người bệnh nên áp dụng các biện pháp điều trị như kéo giãn cột sống, nằm nghỉ ngơi, chườm, xoa bóp, dấu hiệu đau không giảm hoặc chỉ giảm nhẹ tức thì, khi ấy cần phải đến khám bác sĩ để được chẩn đoán nguyên nhân và điều trị sớm.

Giải pháp mới: Điều trị bệnh đau lưng từ tự nhiên

Đau lưng ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày, không điều trị sớm bệnh này có thể gây ra tình trạng đau âm ỉ, tê buốt có thể bị liệt…

Hiện nay, ở nước ta, một phương pháp đang được nhiều người lựa chọn là sử dụng sản phẩm thiên nhiên an toàn, hiệu quả. Dẫn đầu cho xu hướng này là sản phẩm thảo dược Cốt Thoái Vương chứa thành phần chính chiết xuất từ dầu vẹm xanh.

Khi nhắc tới dầu vẹm xanh, hẳn ai cũng biết tới công dụng quý là chống oxy hóa, chống viêm, tăng cường sự dẻo dai của xương khớp. Dầu vẹm xanh là thành phần chính trong sản phẩm Cốt Thoái Vương còn chứa một số thảo dược khác như: thiên niên kiện, nhũ hương… nên rất hiệu quả trong việc phòng ngừa, cải thiện tình trạng đau lưng, hỗ trợ một số bệnh lý về cột sống, đĩa đệm như thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa… Nhờ có thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên nên sản phẩm này không gây tác dụng phụ cho sức khỏe và người bệnh có thể sử dụng lâu dài.

Hiện nay Cốt Thoái Vương được rất nhiều khách hàng trên toàn quốc sử dụng có kết quả tốt, hãy lắng nghe kinh nghiệm điều trị của anh Chiến ở Bình Dương.

 

 

Minh Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO