6 bài tập đơn giản giúp đẩy lùi bệnh đau lưng

6 bài tập đơn giản giúp đẩy lùi bệnh đau lưng

Bạn đang bị đau lưng, cơn đau liên tục khiến bạn không thể ngồi lâu và làm ảnh hưởng tới sinh hoạt, công việc. Những bài tập đơn giản dưới đây giúp bạn khắc phục tình trạng này. Để nhanh chóng loại bỏ cơn đau bạn nên áp dụng những bài tập ít nhất 3 lần/tuần.

6 bài tập đẩy lùi bệnh đau lưng

- Bài tập cân bằng về phía trước: để chân phải ở phía trước tạo thành một góc vuông. Từ từ nâng thân lên, hai tay giơ lên cao. Hông hơi đẩy về phía trước, giữ nguyên động tác trong 1 phút. Sau đó lặp lại động tác và đổi chân. Bài tập này giúp bạn giảm cơn đau lưng nhanh chóng và hiệu quả.

- Động tác chim bồ câu: co chân phải giống với tư thế khoanh chân về phía trước, chân trái duỗi thẳng sao cho đầu gối tiếp xúc với mặt sàn, bàn chân úp xuống. Hai tay khoanh về trước, từ từ cúi đầu xuống hai tay, giữ nguyên tư thế này trong vòng 1 phút sau đó đổi chân và thực hiện lại từ 4-5 lần.

- Bài tập hạ thấp đầu gối: sử dụng đầu gối làm trọng tâm, hạ thấp đầu gối tiếp xúc với mặt sàn, từ từ mở rộng đầu gối cho tới khi bạn cảm thấy thoải mái nhất. Giữ nguyên tư thế này trong vòng 1 phút và thực hiện lại ít nhất từ 2 – 3 lần.

- Bài tập uốn cong: nằm thẳng giơ chân trái lên khỏi mặt sàn. Thở sâu và giữ nguyên tư thế trong 1 phút, sau đó lặp lại động tác từ 2 – 3 lần và đổi chân.

- Bài tập uốn cong cả hai chân: nằm thẳng giơ hai chân lên khỏi mặt sàn, sau đó uốn cong cả hai chân, gác hai chân lên nhau. Giữ cho hai chân được uốn cong, giữ tư thế trong 1 phút cho tới khi cảm thấy các cơ được căng ra. Lặp lại động tác từ 2 – 3 lần, bệnh đau lưng sẽ nhanh chóng được đẩy lùi.

- Bài tập sử dụng con lăn: ngồi trên con lăn, để hai chân ở tư thế thoải mái nhất, uốn cong chân phải, chân trái đặt trên sàn nhà làm trọng tâm. Hông bạn từ từ di chuyển con lăn, lăn qua lăn lại trong 1 phút.

 bai tap day lui benh dau lung

Bài tập đẩy lùi bệnh đau lưng

Đẩy lùi bệnh đau lưng nhờ dầu vẹm xanh

Bên cạnh các phương pháp điều trị của y học hiện đại, y học cổ truyền cũng có nhiều vị thuốc hiệu quả đối với bệnh đau lưng, đi đầu là dầu vẹm xanh.

Vẹm xanh có tên khoa học là Perna viridis, sống trong môi trường nước có độ mặn dao động từ 20-30%. Thức ăn của chúng là các loài thực vật phù du và các chất hữu cơ lơ lửng trong nước biển. Vẹm xanh rất giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Đặc biệt, chế phẩm dầu vẹm xanh chiết xuất từ con vẹm xanh còn giúp chữa bệnh đau lưng, thoái hóa cột sống rất hiệu quả
PGS.TS Nguyễn Nhược Kim (Đại học Y Hà Nội), dầu vẹm xanh là chế phẩm chiết suất từ con sò vẹm xanh, có chứa nhiều thành phần bổ dưỡng, có hoạt tính sinh học cao, giúp chống viêm, chống oxy hóa, tăng cường độ chắc khỏe cho xương khớp. Để tăng hiệu quả cũng như thuận tiện cho việc sử dụng, các nhà khoa học đã dùng dầu vẹm xanh làm thành phần chính, kết hợp với những thảo dược khác như thiên niên kiện, nhũ hương,… và bào chế thành dạng viên nén tiện dùng, sản phẩm có tên Cốt Thoái Vương. Cốt thoái vương hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các trường hợp đau lưng, thoái hóa cột sống, gai đốt sống và thoát vị đĩa đệm bằng các thành phần có độ an toàn cao, làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, đặc biệt là với người cao tuổi.

Để hiểu rõ hơn mời các bạn xem đoạn video bệnh nhân Chiến chia sẻ về kinh nghiệm chữa đau lưng do thoát vị đĩa đệm.

Anh Chiến chia sẻ kinh nghiệm chữa đau lưng do thoát vị đĩa đệm

 Mạnh Nguyên


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO