4 phương pháp giúp điều trị và phòng thoái hóa cột sống

4 phương pháp giúp điều trị và phòng thoái hóa cột sống

Đăng lúc: 17/02/2017 - 15:15

Thoái hóa cột sống sẽ đi cùng bạn theo năm tháng nếu không có phương pháp điều trị sớm. Bệnh ảnh hưởng đến chất lượng sống, suy giảm khả năng lao động. Ngoài những cơn đau nhức thường ngày, thoái hóa còn gây những biến chứng như teo cơ, tàn phế. Dưới đây là 4 phương pháp giúp điều trị và phòng bệnh an toàn.

1. Tập yoga tốt cho bệnh nhân mắc thoái hóa cột sống

Tập yoga là liệu pháp tuyệt vời để tăng cường sức khỏe và chữa bệnh. Các bài tập yoga có những tác dụng như: Ngăn ngừa thoái hóa cột sống, cải thiện hoạt động của hệ hô hấp, ổn định đường huyết, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Tùy vào mức độ tổn thương của thoái hóa cột sống mà có những bài tập phù hợp với sức khỏe của mỗi người. Bên cạnh đó người bệnh cần tránh những tư thế sai có thể làm triệu chứng đau tái phát. Bạn có thể tập những bài yoga đơn giản, nhẹ nhàng, thực hiện ngay tại nhà như tư thế đứng cúi gập người, ngồi gập đầu, nằm ngửa ép đầu, ngửa người với gót chân...

 tap yoga tot cho benh nhan thoai hoa cot song

Tập yoga tốt cho bệnh nhân mắc thoái hóa cột sống

2. Xoa bóp giúp giảm thoái hóa cột sống

Phương pháp xoa bóp khá phổ biến hiện nay, bằng cách xoa bóp các mô xung quanh vùng lưng, cột sống. Tuy nhiên phương pháp này không phải ai cũng phù hợp, nó rất hiệu quả với những người mắc bệnh thoái hóa cột sống, nhưng nếu bị gãy xương hoặc có khối u nhiễm trùng thì không thể dùng phương pháp này.

3. Massage trị liệu - Châm cứu, bấm huyệt

Một số các nghiên cứu cho thấy massage giúp giảm thoái hóa cột sống. Sau một thời gian massage, người bệnh sẽ đi lại và thực hiện các hoạt động hàng ngày tốt hơn.

Châm cứu là phương pháp điều trị đã có nhiều năm qua. Chỉ cần sử dụng một chiếc kim nhỏ tác động vào điểm kinh tuyến của cơ thể, nơi dòng năng lượng đi qua, tác động mạnh lên vùng lưng giúp giảm đau lưng do thoái hóa cột sống.

Bấm huyệt là kĩ thuật dùng tay day ấn lên các huyệt đạo trên cơ thể. Phương pháp bấm huyệt có tác dụng thông kinh lạc, giảm đau, hết sưng, có thể day bấm huyệt thận du, đại trường du hay huyệt thiên khu. Chỉ cần mỗi ngày thực hiện một lần, mỗi lần 20 phút, người bệnh sẽ thấy giảm hẳn thoái hóa cột sống.

4. Dùng thảo dược hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống

Để giảm đau duy trì phục hồi vận động khớp, hiện nay nhiều người tin tưởng lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc thảo dược như Cốt Thoái Vương, đây là một cách lựa chọn an toàn và hiệu quả. Sản phẩm được khẳng định có tác dụng tốt với hệ xương khớp, được chiết xuất từ thành phần chính là dầu vẹm xanh giúp tăng sức đề kháng, phòng chống lão hóa xương khớp, thoái hóa cột sống, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm…..

Sử dụng Cốt Thoái Vương hàng ngày là một trong những biện pháp hỗ trợ điều trị một số bệnh về cột sống, đĩa đệm được nhiều người bệnh áp dụng hiệu quả. Mời các bạn lắng nghe chia sẻ video hiệu quả dùng Cốt Thoái Vương lâu dài, an toàn cho sức khỏe.

Dùng Cốt Thoái Vương lâu dài an toàn cho sức khỏe

Điều trị bệnh cần thường xuyên và liên tục mới giúp giảm bệnh một cách hiệu quả. Hãy luôn nhớ rằng phòng bệnh hơn chữa bệnh, nếu bạn may mắn chưa bị đau hoặc cảm thấy mình có nguy cơ bị thoái hóa thì tốt nhất là thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng tránh.

Văn Long


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO