Danh sách các hỏi đáp những thắc mắc liên quan tới bệnh đau lưng
Hỏi đáp
Em bị đau lưng 2 năm nay rồi, đau âm ỉ cả ngày không dứt, chủ yếu ở vùng đằng sau bụng và ở trên một chút. Em còn bị cả đau dạ dày cùng lúc luôn. Giờ bệnh dạ dày đã đỡ vì em dùng thuốc nhưng đau lưng vẫn đau. Bác sỹ cho em hỏi sao em lại bị như vậy và cách chữa trị thế nào để không ảnh hưởng đến dạ dày ạ? Em cảm ơn! (Trần Thanh Thảo – Móng Cái, Quảng Ninh). (10:07 - 02-03-2018)
Cháu là nam, năm nay cháu 20 tuổi hiện cháu đang bị thoái hoá cột sống nhẹ, hàng ngày cháu làm việc vẫn bình thường nhưng cứ đứng hoặc ngồi yên lâu trong 1 tư thế thì khi đứng dậy đi lại cháu lại bị đau. Cháu thắc mắc tại sao cháu mới 20 tuổi đã bị thoái hoá và cháu mong chuyên gia tư vấn cho cháu bài thuốc để uống và bài tập để giảm đau. Cháu cảm ơn! (Phạm Hữu Khoa - Ý Yên, Nam Định) (16:09 - 01-02-2018)
Trong một lần cúi xuống mang đồ vật nặng lên, chồng tôi (42 tuổi) thấy đau nhói ở thắt lưng. Sau khi nằm nghỉ ngơi thì cảm giác đau cũng có đỡ dần đi nhưng không hết hẳn. Chồng tôi có đi khám, chụp MRI tại bệnh viện tỉnh Phú Thọ thì được chẩn đoán mắc thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng L4, L5. Chồng tôi có dùng thuốc theo đơn của bác sĩ nhưng cơn đau hay tái phát khi ngừng thuốc. Trước đây, bố tôi có bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và có dùng Cốt Thoái Vương thì thấy giảm đau, vận động dễ dàng hơn. Xin hỏi, như trường hợp của chồng tôi thì dùng Cốt Thoái Vương được không? Chồng tôi có bị mỡ máu cao thì dùng Cốt Thoái Vương có ảnh hưởng gì tới bệnh không? (Thanh Hà, Phú Thọ) (15:37 - 21-12-2017)
Trong một lần cúi xuống mang đồ vật nặng lên, chồng tôi (42 tuổi) thấy đau nhói ở thắt lưng. Sau khi nằm nghỉ ngơi thì cảm giác đau cũng có đỡ dần đi nhưng không hết hẳn. Chồng tôi có đi khám, chụp MRI tại bệnh viện tỉnh Phú Thọ thì được chẩn đoán mắc thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng L4, L5. Chồng tôi có dùng thuốc theo đơn của bác sĩ nhưng cơn đau hay tái phát khi ngừng thuốc. Trước đây, bố tôi có bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và có dùng Cốt Thoái Vương thì thấy giảm đau, vận động dễ dàng hơn. Xin hỏi, như trường hợp của chồng tôi thì dùng Cốt Thoái Vương được không? Chồng tôi có bị mỡ máu cao thì dùng Cốt Thoái Vương có ảnh hưởng gì tới bệnh không? (Thanh Hà, Phú Thọ) (15:36 - 21-12-2017)
QUẢNG CÁO