Danh sách các hỏi đáp những thắc mắc liên quan tới bệnh đau lưng
Hỏi đáp
Cháu là nam, năm nay cháu 20 tuổi hiện cháu đang bị thoái hoá cột sống nhẹ, hàng ngày cháu làm việc vẫn bình thường nhưng cứ đứng hoặc ngồi yên lâu trong 1 tư thế thì khi đứng dậy đi lại cháu lại bị đau. Cháu thắc mắc tại sao cháu mới 20 tuổi đã bị thoái hoá và cháu mong chuyên gia tư vấn cho cháu bài thuốc để uống và bài tập để giảm đau. Cháu cảm ơn! (Phạm Hữu Khoa - Ý Yên, Nam Định) (16:09 - 01-02-2018)
Trong một lần cúi xuống mang đồ vật nặng lên, chồng tôi (42 tuổi) thấy đau nhói ở thắt lưng. Sau khi nằm nghỉ ngơi thì cảm giác đau cũng có đỡ dần đi nhưng không hết hẳn. Chồng tôi có đi khám, chụp MRI tại bệnh viện tỉnh Phú Thọ thì được chẩn đoán mắc thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng L4, L5. Chồng tôi có dùng thuốc theo đơn của bác sĩ nhưng cơn đau hay tái phát khi ngừng thuốc. Trước đây, bố tôi có bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và có dùng Cốt Thoái Vương thì thấy giảm đau, vận động dễ dàng hơn. Xin hỏi, như trường hợp của chồng tôi thì dùng Cốt Thoái Vương được không? Chồng tôi có bị mỡ máu cao thì dùng Cốt Thoái Vương có ảnh hưởng gì tới bệnh không? (Thanh Hà, Phú Thọ) (15:37 - 21-12-2017)
Trong một lần cúi xuống mang đồ vật nặng lên, chồng tôi (42 tuổi) thấy đau nhói ở thắt lưng. Sau khi nằm nghỉ ngơi thì cảm giác đau cũng có đỡ dần đi nhưng không hết hẳn. Chồng tôi có đi khám, chụp MRI tại bệnh viện tỉnh Phú Thọ thì được chẩn đoán mắc thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng L4, L5. Chồng tôi có dùng thuốc theo đơn của bác sĩ nhưng cơn đau hay tái phát khi ngừng thuốc. Trước đây, bố tôi có bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và có dùng Cốt Thoái Vương thì thấy giảm đau, vận động dễ dàng hơn. Xin hỏi, như trường hợp của chồng tôi thì dùng Cốt Thoái Vương được không? Chồng tôi có bị mỡ máu cao thì dùng Cốt Thoái Vương có ảnh hưởng gì tới bệnh không? (Thanh Hà, Phú Thọ) (15:36 - 21-12-2017)
Mẹ tôi năm nay 58 tuổi, thường bị đau cổ, khó cử động cổ, đau đầu, mất ngủ, đi khám thì được bác sĩ cho biết bị thoái hóa đốt sống cổ. Mẹ tôi đã dùng thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ nhưng gặp một số tác dụng phụ như rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày, người mệt mỏi… được bạn bè giới thiệu, mẹ tôi có mua Cốt Thoái Vương uống để hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Đến nay, mẹ tôi ít bị đau cổ, hết đau đầu, ngủ ngon hơn mà không bị tác dụng phụ nào. Xin hỏi, mẹ tôi cần duy trì dùng Cốt Thoái Vương bao lâu để đạt hiệu quả tốt nhất? Ngoài ra, mẹ tôi cần thực hiện chế độ dinh dưỡng như thế nào cho hợp lý? (Tuấn Thành, TP Hồ Chí Minh) (12:08 - 01-12-2017)
Mẹ tôi năm nay 47 tuổi, thường bị đau và khó cử động cổ, đau đầu, chóng mặt, mất thăng bằng khi cúi lên cúi xuống bất ngờ, ngoài ra còn có hiện tượng mất ngủ, đi khám được bác sĩ cho biết bị thoái hóa đốt sống cổ. Mẹ tôi đã dùng thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ nhưng gặp tác dụng phụ như rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày, người mệt mỏi… 2 tháng trước, được bạn bè giới thiệu, mẹ tôi có mua Cốt Thoái Vương uống để hỗ trợ điều trị bệnh. Đến nay, mẹ tôi ít bị đau cổ, không bị đau đầu, ngủ ngon hơn, hiện tượng chóng mặt giảm nhanh mà không bị tác dụng phụ nào. Xin hỏi, mẹ tôi cần duy trì dùng Cốt Thoái Vương bao lâu để đạt hiệu quả tốt nhất? Ngoài ra, mẹ tôi cần thực hiện chế độ dinh dưỡng như thế nào cho hợp lý? (Huy An, TP Hà Nội) (14:33 - 19-10-2017)
QUẢNG CÁO