Tổng quan bệnh thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống

BẠN ĐÃ BIẾT GÌ VỀ THOÁI HÓA CỘT SỐNG-THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM - CLICK XEM NGAY

Đăng lúc: 26/06/2015 - 17:22

Thoái hóa cột sống thoát vị đĩa đệm chiếm tỉ lệ lớn trong các bệnh lý xương khớp. Vậy thoái hóa cột sống là gì, phương pháp điều trị cũng như nguyên nhân triệu chứng của bệnh ra sao?

Thoái hóa cột sống

Thoát vị đĩa đệm

Sản phẩm thiên nhiên hỗ trợ điều trị bệnh

Những chú ý với bệnh nhân thoái hóa cột sống - thoát vị đĩa đệm

THOÁI HÓA CỘT SỐNG

Thoái hóa cột sống là bệnh lý cơ xương khớp mạn tính khá phổ biến, bệnh thường gặp ở người lớn tuổi và liên quan đến tư thế vận động. Bệnh tiến triển chậm, tổn thương cơ bản của bệnh là tình trạng thoái hóa sụn khớp hoặc đĩa đệm ở cột sống. Thoái hóa cột sống thường gặp ở người trên 30 tuổi, ở vị trí cột sống thắt lưng và cột sống cổ.

Cột sống chính là trụ cột của cơ thể chúng ta. Trên cột sống các xương hợp nhất và phối hợp với dây chằng, các đĩa đệm để bảo vệ tủy sống – cơ quan truyền thụ cảm giác trực tiếp tới não bộ của con người.

Xương cột sống có tất cả 33 đốt xương trong đó:

- Đốt sống thứ nhất (nối với hộp sọ) tới đốt sống thứ 7 chúng ta gọi là các đốt sống cổ
- Đốt sống ngực: đốt sống thứ 8 đến thứ 19
- Đốt sống lưng : đốt sống thứ 20 đến thứ 24
- Đốt xương cùng: đốt sống thứ 25 đến thứ 30
- Đốt xương cụt (xương đuôi): từ đốt sống thứ 30 đến thứ 33
Mỗi đốt sống được ghép với nhau bởi một đĩa đệm nằm giữa. Đĩa đệm này có khả năng đàn hồi, biến dạng mỗi khi chúng ta vận động xương cột sống.

 

Hình. Cột sống

1. Nhìn từ trước 2. Nhìn từ sau 3. Nhìn từ phía bên 4. Xương cùng 5. Xương cụt

Triệu chứng thoái hóa cột sống

Tùy theo vị trí thoái hóa mà bệnh nhân có các triệu chứng khác nhau:

Thoái hóa cột sống thắt lưng: Thường có 3 thể lâm sàng:

+ Đau lưng cấp: Sau khi vận động mạnh, đột ngột và trái tư thế.

+ Đau cột sống thắt lưng mạn tính: Đau âm ỉ vùng thắt lưng, không lan tỏa.

+ Đau cột sống thắt lưng – thần kinh tọa: Cột sống vẹo sang bên đau, nặng hơn là teo cơ tứ đầu đùi.

Thoái hóa cột sống cổ:

+ Hội chứng đau rễ thần kinh cổ - cánh tay chiếm tới 70%.Tính chất đau: đau tăng khi gắng sức, ho. + Hội chứng chèn ép tủy cổ: gặp ở các trường hợp có gai xương ở phía sau thân đốt chèn ép vào phần trước tủy.

+ Hội chứng giao cảm cổ: nhức đầu, chóng mặt, ù tai, hoa mắt, mờ mắt.

Điều trị thoái hóa cột sống

Điều trị nội khoa:
Biện pháp không dùng thuốc – vật lý trị liệu: Các bài thập thể dục, biện pháp kéo nắn, xoa bóp,...

Thuốc điều trị triệu chứng:
* Thuốc chống viêm không steroid: các dạng kinh điển (diclofenac, ibuprofen, naproxen…) hoặc các thuốc ức chế chọn lọc COX-2.

* Thuốc giãn cơ: eperison (viên 50mg): 3 viên/ngày, hoặc tolperisone (viên 50mg, 150mg): 2-6 viên/ngày.

* Thuốc điều trị triệu chứng tác dụng chậm 

+ Glucosamine sulfate và chondroitin sulphat, uống trước ăn 15 phút, dùng kéo dài trong nhiều năm. 
+ Thuốc ức chế IL1: diacerhein 50mg (viên 50mg) 1-2 viên /ngày, dùng kéo dài trong nhiều năm.

* Tiêm corticoid tại chỗ: tiêm ngoài màng cứng trong trường hợp đau thần kinh tọa, tiêm cạnh cột sống.

Sản phẩm thiên nhiên hỗ trợ điều trị bệnh

Các phương pháp trên đều có một số nhược điểm như: thuốc tân dược do chỉ điều trị triệu chứng nên bệnh dễ tái phát nhiều lần, một số loại thuốc gây tác dụng phụ lên dạ dày, tim mạch,…; điều trị ngoại khoa cần có sự chỉ định của bác sĩ, gây tốn kém cho người bệnh,… Vì vậy, cần tìm ra một phương pháp ngăn ngừa thoái hóa cột sống hiệu quả, an toàn mà lại tiết kiệm chi phí.

Dòng sản phẩm với thành phần chính là dầu vẹm xanh chiết xuất từ con sò lưỡi xanh sống ở biển cho thấy khá nhiều ưu điểm trong hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống. Nhiều nghiên cứu cho thấy dầu vẹm xanh có hoạt tính sinh học cao, giúp chống oxy hóa, tăng sức đề kháng, phòng chống viêm nhiễm và lão hóa xương khớp. Sở dĩ có được tác dụng này là do trong dầu vẹm xanh có hàm lượng vitamin và acid béo không no rất cao. Ngày nay, các nhà khoa học đã sử dụng dầu vẹm xanh làm thành phần chính, kết hợp với các thành phần tự nhiên khác như thiên niên kiện, nhũ hương, các vitamin nhóm B, calci, magie, glycin tạo thành một công thức toàn diện trong sản phẩm Cốt Thoái Vương, có tác dụng giảm đau, chống viêm, tăng cường lưu thông máu, nuôi dưỡng đến các đốt sống và đĩa đệm, phục hồi, tăng cường độ chắc khỏe của xương, làm chậm quá trình thoái hóa, hỗ trợ điều trị gai cột sống, thoát vị đĩa đệm.

Đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học tại các bệnh viện lớn như Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Quân đội 108 chứng minh tác dụng của Cốt Thoái Vương trong hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm. Sản phẩm cũng đã vinh dự nhận danh hiệu “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em năm 2014” do người tiêu dùng bình chọn và giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng năm 2015” do Hội khoa học và công nghệ lương thực thực phẩm Việt Nam trao tặng.

Điều trị ngoại khoa
Chỉ định khi thoát vị đĩa đệm, trượt đốt sống gây đau thần kinh tọa kéo dài, hoặc có hẹp ống sống mà các biện pháp điều trị nội khoa không kết quả.

Thoát vị đĩa đệm là hậu quả của quá trình thoái hóa cột sống xẩy ra ở tất cả các thành phần của cột sống, trước hết ở đĩa đệm, tiếp đến ở các mặt khớp, thân đốt sống, dây chằng. Đây là hiện tượng nhân nhầy thoát ra khỏi vị trí theo vết nứt của vòng sợi ra khỏi vị trí giải phẫu bình thường.

Thoát vị đĩa đệm thường gặp ở vị trí cột sống thắt lưng và cột sống cổ.Theo thống kê tại Việt Nam có tới 30% người trưởng thành mắc thoát vị đĩa đệm, tình trạng này ngày càng gia tăng ở người trẻ tuổi.

THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Thoát vị đĩa đệm là hậu quả của quá trình thoái hóa cột sống xẩy ra ở tất cả các thành phần của cột sống, trước hết ở đĩa đệm, tiếp đến ở các mặt khớp, thân đốt sống, dây chằng. Đây là hiện tượng nhân nhầy thoát ra khỏi vị trí theo vết nứt của vòng sợi ra khỏi vị trí giải phẫu bình thường.
Thoát vị đĩa đệm thường gặp ở vị trí cột sống thắt lưng và cột sống cổ.Theo thống kê tại Việt Nam có tới 30% người trưởng thành mắc thoát vị đĩa đệm, tình trạng này ngày càng gia tăng ở người trẻ tuổi.

Cấu trúc đĩa đệm: có hình thấu kính hai mặt lồi, nằm trong khoang gian đốt sống, bao gồm nhân nhầy, vòng sợi và mâm sụn.
- Nhân nhầy: nằm ở trung tâm đĩa đệm, chứa gelatin ưa nước do đó nhân nhầy có độ căng phồng và giãn nở rất tốt.
- Vòng sợi: Vòng sợi bao gồm những sợi sụn rất chắc và đàn hồi đan ngược vào nhau kiểu xoắn ốc, xếp thành lớp đồng tâm tạo thành đường tròn chu vi của đĩa đệm.
- Mâm sụn: là hai tấm sụn trong được cấu tại bằng hợp chất sụn hyaline.

 

Thoát vị đĩa đệm là hậu quả của quá trình thoái hóa cột sống

 Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm

- Do quá trình thoái hóa sinh học: Đĩa đệm bị thoái hóa sinh học (lão hóa) theo quy luật sinh học, các tế bào sụn với thời gian lâu dần sẽ già, khả năng đàn hồi kém, khả năng chịu lực giảm. Do đó các thành phần của đĩa đệm đặc biệt là vòng sợi bị xơ hóa, dễ bị đứt, rách.

- Do quá trình thoái hóa bệnh lý:

+ Do chấn thương: Chấn thương thúc đẩy nhanh quá trình thoái hóa đĩa đệm.

+ Yếu tố cơ học: Do sự tăng bất thường lực nén trên đĩa đệm hay còn gọi là hiện tượng quá tải, thúc đẩy quá trình thoái hóa đĩa đệm tăng nhanh.

+ Yếu tố di truyền: bệnh mang tính chất gia đình.

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm

Tùy theo vị trí thoát vị mà bệnh nhân có các triệu chứng khác nhau:

Thoát vị đĩa đệm thắt lưng:

+ Đau thắt lưng: Ban đầu thường đau khởi phát đột ngột sau chấn thương hoặc vận động cột sống quá mức, đau ở phần dưới cột sống thắt lưng với cường độ cao, hạn chế vận động, đau nhiều phải nghỉ, ngại vận động.

+ Đau thắt lưng – hông: đau lan dần xuống chân theo rễ thần kinh hông to một hoặc hai bên. Đau không có tính chất cơ học.

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ:

+ Đau và co cứng các cơ cạnh cột sống cổ: Đau ở vùng gáy lan lên chẩm hoặc xuống vai. Đau theo từng đợt.

+ Đau có tính chất cơ học: đau xuất hiện và tăng lên khi tăng tải trọng cơ học trên cột sống cổ tăng và giảm đau khi giảm tải trọng trên cột sống cổ.

+ Hạn chế vận động cột sống cổ

tu-van

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

Hiện nay có 2 phương pháp chính điều trị thoái hóa cột sống là điều trị nội khoa và ngoại khoa.

- Điều trị nội khoa: có vai trò lớn trong việc giảm triệu chứng, góp phần chẩn đoán và phục hồi sau can thiệp. Mục đích là làm giảm hay mất triệu chứng đau, chỉ định và phương pháp điều trị chủ yếu dựa vào lâm sàng. Gồm các phương pháp: 

+ Vật lí trị liệu: xoa bóp, dùng dòng điện, châm cứu, điều trị bằng tia laser mềm. 

+ Dùng thuốc: thuốc giảm đau không steroid sử dụng trong thời kỳ cấp và trong đợt tái phát, thuốc an thần, giãn cơ, vitamin nhóm B,…

+ Kéo giãn cột sống cổ: tác động lên nguyên nhân gây bệnh, giúp làm giảm tải áp lực tải trọng lên hệ xương khớp, thường được chỉ định với chèn ép rễ đơn thuần, những tổn thương xương như gai xương lớn trong ống tủy.

+ Phương pháp lấy đĩa đệm qua da không mổ: sử dụng năng lượng laser hoặc sóng cao tần sẽ làm bốc hơi một phần nhân nhày. Từ đó đĩa đệm tự thu lại một phần. Ngoài ra sóng cao tần cũng làm cân bằng một phần các rối loạn hóa học tại vùng đĩa đệm thoát vị chèn ép thần kinh giúp giảm đau. Tuy nhiên phương pháp ngày còn khá đắt tiền và chỉ áp dụng đối với các trường hợp thoát vị đĩa đệm đến sớm, chưa có rách bao xơ.

+ Phương pháp hóa tiêu nhân nhầy: đây là phương pháp được dùng rất nhiều cho vùng thắt lưng nhưng còn hạn chế cho vùng cổ.

+ Sử dụng sản phẩm thiên nhiên hỗ trợ điều trị bệnh: người bệnh thoát vị đĩa đệm có thể sử dụng các sản phẩm thảo dược giúp xương chắc khỏe, giảm đau xương khớp, chống viêm, tăng cường lưu thông máu, nuôi dưỡng đến các đốt sống và đĩa đệm, phục hồi, tăng cường độ chắc khỏe của xương, làm chậm quá trình thoái hóa, hỗ trợ điều trị gai cột sống, thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên, người bệnh cần lựa chọn các sản phẩm uy tín trên thị trường, đã được cấp phép lưu hành và có nhiều nghiên cứu lâm sàng chứng minh tác dụng. Điển hình như sản phẩm Cốt Thoái Vương kể trên.

- Điều trị ngoại khoa: nhằm mục đích lấy bỏ đĩa đệm gây chèn ép mà không gây tổn thương cấu trúc thần kinh và đảm bảo sự vững chắc của cột sống. Chỉ định phẫu thuật đặt ra khi thoái vị đĩa đệm gây ra hội chứng tủy cổ hoặc hội chứng rễ-tủy, các triệu chứng tiến triển càng nhanh, càng cần phẫu thuật sớm; hoặc khi thoát vị đĩa đệm gây ra hội chứng chèn ép rễ nặng hoặc đau liên tục, dai dẳng, điều trị nội hoa 6 tuần không đỡ. Hiện nay có hai phương pháp phẫu thuật đang được áp dụng: mổ theo lối trước bên và mổ lối sau tuy nhiên với thoát vị đĩa đệm đơn thuần thì chủ yếu mổ đường trước bên.

 

cot thoai vuong giam trieu chung thoat vi dia dem

Thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm

 Những chú ý với bệnh nhân thoái hóa cột sống - thoát vị đĩa đệm

Chế độ tập luyện

Không nên: Người bệnh thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm nên hạn chế hút thuốc lá, bỏ bia rượu. Đồng thời không nên đi giày cao gót, bưng vác nặng.

Nên: Nên có chế độ tập thể dục thường xuyên. Với những người nghề nghiệp đòi hỏi ngồi tại chỗ thì không nên ngồi quá lâu, nên đứng dậy đi lại sau khi ngồi 1- 2 tiếng.

Lưu ý về dinh dưỡng

Nên ăn các loại thực phẩm như sau: thực phẩm chứa nhiều canxi (rau xanh, sữa, đậu nành, tôm, cua,…). Bổ sung canxi, sắt, kẽm ... giúp tăng sức mạnh của xương và ngăn ngừa bệnh thoái hóa xương.

mua-ngay

Cốt Thoái Vương vinh dự được nhận Giải thưởng do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng

 Liên tiếp năm 2014-2015 Cốt Thoái Vương vinh dự nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn và giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng.

Để được tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ 1800 6104   (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI) / 0902 207 112 (ZALO/VIBER).

Nếu bạn muốn biết thêm thông về bệnh thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, mời bạn xem đoạn video Bác sĩ Phương Chi chia sẻ.


Điều trị thoái hóa cột sống - Thoát vị đĩa đệm

Bà Nguyễn Thị Thiện (sinh năm 1967, ở thôn Mỹ Yên, xã Đức Minh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) bị thoái hóa cột sống thắt lưng và thoát vị đĩa đệm từ năm 2010. Nhưng đến năm 2016, sau 2 lần bị ngã, bà thấy đau lưng dữ dội, chân tê buốt, người co rút, nằm liệt, không đi lại được, khi nằm phải cong người như con tôm, khiến bà càng hoang mang, lo lắng. Vậy mà, nhờ dùng sản phẩm thảo dược phù hợp, chỉ sau 3 tháng điều trị, bệnh của bà đã gần như khỏi hẳn. Xem ngay video chia sẻ của chị Thiện.
Đức Hóa.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng • avatar
  le thi ha Gửi lúc 06:50 - 09/07/18
  chaobs e bi thoat hoa ba dau nhackhap nguoi thi uong cot thoat vuong co lanh dc khong ak
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Thoái hóa cột sống là tình trạng già đi của cột sống, yếu tố nguy cơ của thoái hóa cột sống có thể do tuổi, nội tiết thay đổi, tính chất công việc. Khi bị thoái hóa cột sống nhân nhân thấy đau căng cứng cơ, với thoái hóa cột sống cổ, bệnh nhân sẽ đau cứng cổ sau lan xuống vai gáy, cánh tay. Với thoái hóa cột sống thắt lưng bệnh nhân đau căng cứng , cúi đau, vận động đau, đau lan xuống hông, đùi và chân, khi có chèn ép dây thần kinh bệnh nhân sẽ thấy tê chân, tay. Việc điều trị bằng thuốc có có thể có thuốc giảm đau, giãn cơ, chống viêm. Việc sử dụng thuốc giảm đau kéo dài gây tác dụng phụ trên dạ dày, gan. Với trường hợp nặng có chèn ép thần kinh, tủy sống sẽ có chỉ định can thiệp ngoại khoa. Việc điều trị bằng các sản phẩm thảo dược được ưu tiên, trong đó có Cốt Thoái Vương, Cốt Thoái Vương là sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên với thành phần chính là dầu vẹm xanh chứa Omega - 3 - hoạt tính sinh học cao, chống viêm, chống oxy hóa, tằng cường chắc khỏe xương khớp, ngăn ngừa thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm. Ngoài ra, sản phẩm còn được kết hợp với nhiều thành phần dược liệu khác như thiên niên kiện, nhũ hương có tác dụng hoạt huyết, chống viêm, kiện gân cốt.Trên thực tế đã có rất nhiều người điều trị thành công tình trạng đau lưng, thoái hóa cột sống, gai cột sống và thoát vị đĩa đệm nhờ kết hợp trong uống Cốt Thoái Vương kết hợp tập luyện tại, ăn uống sinh hoặt hợp lí. Bạn có thể tham khảo thêm tại http://bit.ly/Điều-trị-thoái-hóa-cột-sống-đốt-sống. Cần tư vấn và hỗ trợ từ các Dược sỹ chuyên môn bạn hãy gọi ngay về 18006104 MIỄN PHÍ CƯỚC GỌI/ hoặc để cập nhật thường xuyên các thông tin hữu ích bạn nên kết bạn zalo 0902207112 bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Nguyễn văn cơ Gửi lúc 05:42 - 19/12/17
  Chao ban si bác sĩ cho hoi em bi gai cot song uống thuốc cốt thái vương có khỏi Được k bác sĩ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào em. Khi đầu xương bị thoái hóa, viêm khớp, khớp bị tổn thương,chấn thương làm hư hại xương, phản ứng của cơ thể sửa lại nơi bị tổn thương làm xương phát triển quá phát, mọc thêm xương ra, dầy lên. Cũng có thể lắng đọng canxi ở các dây chằng khớp do phản ứng của viêm khớp. Nguyên nhân đẫn đến gai đôi tăng theo tuổi tác do già hóa của tế bào xương sụn, các chấn động, tai nạn ảnh hưởng tới xương khớp, viêm xương khớp, khô khớp, rách dây chằng, bao hoạt dịch. Máu nuôi sụn khớp giảm, người làm việc ít vận động như nhân viên văn phòng, thợ may ngồi 1 nơi… các khớp cột sống ít vận động làm giảm sự thẩm thấu làm máu nuôi sụn, làm công việc nặng nhọc, vận động quá tải làm tổn thương khớp, ăn uống không đúng cách, độc tố trong máu, bệnh mãn tính, nan y, béo phì cũng làm tăng thoái hóa, gai đôi. Để giảm bớt tình trạng đau, nhức mỏi, tê buốt, bạn nên tăng cường sử dụng sản phẩm Cốt Thoái Vương. Cốt Thoái Vương chứa thành phần chính chiết xuất từ dầu vẹm xanh. Khi nhắc tới dầu vẹm xanh, hẳn ai cũng biết tới công dụng quý là chống oxy hóa, chống viêm, tăng cường sự dẻo dai của xương khớp. Dầu vẹm xanh là thành phần chính trong sản phẩm Cốt Thoái Vương còn chứa một số thảo dược khác như: thiên niên kiện, nhũ hương… nên rất hiệu quả trong việc phòng ngừa, cải thiện tình trạng đau lưng, hỗ trợ một số bệnh lý về cột sống, đĩa đệm như thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa, gai đôi cột sống em nhé. Em nên sử dụng càng sớm càng tốt em nhé. Cảm ơn em.
 • avatar
  Pham van Thanh Gửi lúc 07:54 - 01/07/17
  Tôi tên Pham van Thanh, 52 tuoi, bị viêm dính cột sống cách nay 25 năm, xin được tư van điều trị, chân thành cảm ơn, tôi đang sống tai tp.hcm
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Viêm cột sống dính khớp là một bệnh viêm khớp mạn tính. Người bệnh thường có tư thế giảm đau xấu là nằm nghiêng co lưng tôm, hay nằm ngửa kê gối cao đầu. Hậu quả là bị gù lưng, đi đứng lom khom, đầu cúi về phía trước. Gù lưng nhiều có thể khiến các xương sườn chạm vào cánh xương chậu, hạn chế giãn nở lồng ngực, gây suy hô hấp, suy tim. Các biến chứng nặng nề khác của bệnh là lao phổi, liệt hai chân do chèn ép tủy và rễ thần kinh. Đến nay vẫn chưa có biện pháp đặc hiệu nào có thể điều trị dứt hẳn bệnh viêm cột sống dính khớp. Các thuốc lưu hành hiện nay chỉ đạt được mục tiêu làm giảm các đợt đau cấp, ngăn ngừa tiến triển của bệnh và bảo tồn chức năng vận động. Trong hầu hết trường hợp, điều trị bao gồm dùng thuốc, kết hợp vật lý trị liệu và tập thể dục. Một vài trường hợp nặng do chẩn đoán và điều trị muộn hoặc điều trị không phù hợp gây biến dạng khớp, phẫu thuật chỉnh hình có thể được áp dụng để sửa chữa các tổn thương khớp do bệnh gây ra. Bệnh nhân phải học cách tự chăm sóc bản thân và thường xuyên tập thể dục, với sự hướng dẫn của bác sĩ để duy trì được tư thế tốt nhất của cột sống, tăng cường cơ lực của các cơ cạnh cột sống và tăng hoạt động của các cơ hô hấp. Chúc sức khỏe.
QUẢNG CÁO