Khi gặp triệu chứng đau lưng bạn nên làm gì?

Khi gặp triệu chứng đau lưng bạn nên làm gì?

Đăng lúc: 21/09/2017 - 15:42

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này như: đau cơ bắp, dây chằng bị lệch vị trí, các dây thần kinh ngoại vi chèn ép, gây đau ở nhiều điểm khác nhau trên cơ thể. Theo thống kê, hiện nay 10% dân số nước ta có triệu chứng đau lưng.

Khi gặp triệu chứng đau lưng bạn nên làm gì?

Khi bất ngờ bị bệnh đau lưng hỏi thăm. Người bệnh nên dùng một số biện pháp đơn giản như: chườm nóng, chườm lạnh. Trong trường hợp đau lưng cấp, cần phối hợp thêm một số thuốc tây giảm đau.

Khi bệnh nhân chớm bị đau lưng, nên dùng các biện pháp chườm khá hiệu quả. Ngoài ra, có thể tiến hành chụp chiếu, xem có bị thoái hóa không, cần xác định sớm xem vùng đang bị tổn thương đau nhức chèn ép ra sao.

Theo một số tài liệu thống kê, châm cứu là phương pháp tích cực tác động lên các mô mềm, giảm co thắt cơ, hết đau nhức, giúp người bệnh vận động được dễ dàng hơn. Tuy nhiên đây chỉ là biện pháp giảm đau tạm thời, không tác động vào nguyên nhân gây bệnh.

Hiện nay, biện pháp kéo dãn cơ lưng và tăng cường sức mạnh cho các mô mềm sẽ giảm chứng đau lưng. Người bệnh có thể thực hiện động tác ngay tại nhà như: xoay hông sang trái, sang phải, đá chân về trước hoặc sau… Mỗi ngày thực hiện từ 10 đến 15 phút.

Bên cạnh đó, trước khi tập thể dục hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia vật lý trị liệu để biết thêm môn thể thao phù hợp.

Ngoài ra, người bệnh nên chú ý đến vấn đề dinh dưỡng, nên thường xuyên ăn các loại thực phẩm như: pho mát, sữa, bắp cải, đậu, gạo, củ cải đỏ, hồ đào, cà rốt, các loại đỗ, tôm, cua… sẽ tốt cho xương khớp.

 

Đau lưng ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày

Đột phá mới - điều trị đau lưng từ tự nhiên

Đau lưng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh, rất nhiều người bỏ cả việc làm chỉ vì không thể ngồi được, khi đau nhiều người bệnh lại thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau quá nhiều khiến cơ thể mệt mỏi và gặp những tác dụng không mong muốn. Điều đó làm nhiều người quan tâm tìm đến những dòng thảo dược từ tự nhiên. Đi đầu là thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương. Sản phẩm có thành phần chính là dầu vẹm xanh, có tác dụng ngăn chặn quá trình thoái hóa, giảm đau, kháng viêm, tăng cường chắc khỏe của xương giúp giảm đau, cải thiện khả năng vận động, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm… mà không gây tác dụng phụ.

Cốt Thoái Vương được rất nhiều khách hàng trên toàn quốc sử dụng có kết quả tốt, trong đó có chị Đàm Thị Bé, Quận 5, HCM, nhìn chị không giống với người đã từng bị chứng đau lưng do thoái hóa cột sống hành hạ. Do công việc phải ngồi nhiều nên chị đã sớm nhận thấy những triệu chứng của bệnh: Chị thường gặp cơn đau nhức, buốt ở trong xương, nhiều khi đi lại rất khó khăn. Chị điều trị bằng thuốc giảm đau tây y, nhưng cứ dừng thuốc thì lại bị đau. Rồi thật tình cờ đọc báo và biết tới thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương nên đã mua về sử dụng.

Chị cho biết: “Mỗi ngày tôi uống Cốt Thoái Vương 4 viên/2 lần, kiên trì dùng như vậy 2 tháng thì tôi thấy hiệu quả rõ rệt, lưng không còn đau nhức nhiều và chân không bị tê nữa. Tôi ăn ngon miệng hơn, ngủ sâu giấc, người khỏe khoắn, buổi tối ngủ ngon và trọn giấc, đặt lưng xuống là có thể ngủ được mà không trằn trọc như trước kia”.

Hiện nay Cốt Thoái Vương đã được rất nhiều bệnh nhân sử dụng và cho hiệu quả rất khả quan. Để biết rõ hơn về tác dụng của sản phẩm, mời các bạn xem video chia sẻ kinh nghiệm điều trị bệnh đau lưng do thoát vị đĩa đệm của anh Chiến sau đây: 

Hoàng Oanh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO