Dinh dưỡng khoa học với bệnh nhân gai cột sống

Dinh dưỡng khoa học với bệnh nhân gai cột sống

Đăng lúc: 25/03/2016 - 11:11

Gai cột sống hay gặp ở đốt sống cổ và thắt lưng. Bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống. Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong quá trình chữa bệnh. Ngoài các phương pháp điều trị như dùng thuốc, châm cứu, kéo giãn cột sống, vật lý trị liệu thì dinh dưỡng được xem là yếu tố quan trọng để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị căn bệnh này.

Dinh dưỡng với bệnh gai cột sống

Theo các chuyên gia dinh dưỡng 90% được đào thải qua tiêu hóa, chỉ có 10% hấp thụ vào cơ thể. Do đó, việc ăn thực phẩm giàu canxi sẽ không khiến gai mọc nhiều hơn, vì vậy nên ăn nhiều thực phẩm chứa canxi để nuôi dưỡng và phục hồi hệ xương khớp đã bị tổn thương.

Canxi, phốt pho có vai trò quan trọng giúp hệ thống xương khớp luôn khỏe mạnh. Người bệnh nên cung cấp đầy đủ canxi cho cơ thể, thành phần này góp phần làm xương khớp chắc khỏe. Thức ăn chứa nhiều canxi như sữa, các sản phẩm từ sữa, các loại rau xanh, tôm, cua… Phốt pho có thể bổ sung bằng việc ăn các loại đậu, cá, sữa chua…

Một số thực phẩm không có lợi cho người bệnh như: đồ chiên xào, nhiều gia vị, thức ăn nhiều dầu mỡ, chế độ ăn nhiều thịt là những yếu tố làm bệnh gai cột sống nặng hơn. Ngoài ra, người bệnh nên lưu ý tới thực phẩm chứa axit oxalic. Nếu sử dụng lâu dài sẽ gây sỏi thận. Thực phẩm có chứa axit oxalic như chanh, nho, me, củ cải đường, lá chè, cần tây…

Một số chất dinh dưỡng khác như vitamin E, omega-3 rất tốt với bệnh nhân gai cột sống, giúp người bệnh giảm đau và sưng.

Chế độ dinh dưỡng khoa học, hạn chế chất béo nhất là mỡ động vật, tăng cường ăn rau xanh, hoa quả tươi, cùng lối sống lành mạnh là điều mà các bệnh nhân chữa bệnh gai cột sống nên thực hiện.

 dinh duong khoa hoc giam benh gai cot song

Dinh dưỡng khoa học giảm bệnh gai cột sống

Dầu vẹm xanh vị thuốc quý với bệnh nhân gai cột sống

cot thoai vuong giam dau nhuc do thoat vi dia dem

Cốt Thoái Vương hỗ trợ điều trị gai cột sống

Dầu vẹm xanh là chế phẩm chiết xuất từ con sò vẹm xanh có chứa nhiều thành phần bổ dưỡng và các vitamin. Kết quả thử nghiệm lâm sàng tại Bệnh viện Quân y 103 cho thấy: dầu vẹm xanh giúp giảm sưng đau, cứng khớp, phục hồi khả năng vận động tốt trên 70%, trong đó, giảm sưng khớp là 93,7% và không gây tác dụng phụ. Chế phẩm có tiềm năng lớn trong điều trị các bệnh về xương khớp, trong đó có bệnh gai cột sống. Tại nước ta, các thực phẩm chức năng nguồn gốc tự nhiên giúp cải thiện tình trạng sưng, đau do gai cột sống đang rất phát triển và đã đem lại nhiều hiệu quả tích cực. Ưu điểm của phương pháp này là ít tác dụng phụ, tiện dùng, an toàn cho cơ thể và đem lại hiệu quả. Để tăng hiệu quả cũng như thuận tiện cho việc sử dụng, các nhà khoa học đã dùng dầu vẹm xanh làm thành phần chính, kết hợp với những thảo dược khác như thiên niên kiện, nhũ hương,… và bào chế thành dạng viên nén tiện dùng. Sản phẩm có tên Cốt Thoái Vương. Cốt Thoái Vương có hoạt tính sinh học cao, chống oxy hóa, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các trường hợp thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa…

 duoc pham a au vinh danh nhan giai thuong

Cốt Thoái Vương vinh dự được nhận Giải thưởng do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng

Liên tiếp năm 2014-2015 Cốt Thoái Vương vinh dự nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn và giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng.

Mời các bạn xem đoạn video chia sẻ của bệnh nhân Chiến về kinh nghiệm chữa đau lưng do thoát vị đĩa đệm.

 

Anh Chiến chia sẻ kinh nghiệm chữa đau lưng do thoát vị đĩa đệm

Minh Khai


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO