Dinh dưỡng khoa học giúp giảm bệnh thoát vị đĩa đệm

Dinh dưỡng khoa học giúp giảm bệnh thoát vị đĩa đệm

Đăng lúc: 24/02/2017 - 16:28

Hiện nay y học đã có thể phát hiện sớm và kiểm soát hiệu quả bệnh thoát vị đĩa đệm như chụp cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ, chụp đồng vị phóng xạ, kỹ thuật chọc hút tế bào, siêu âm chẩn đoán, các xét nghiệm sinh hóa, miễn dịch, xét nghiệm gen… cho biết trước được nguy cơ mắc bệnh ngay từ khi còn trẻ. Ngoài điều trị thuốc theo chỉ định bác sĩ, chế độ dinh dưỡng khoa học cũng giúp giảm bệnh thoát vị. Để hiểu thêm mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Dinh dưỡng hợp lý giúp giảm bệnh thoát vị đĩa đệm

Chế độ dinh dưỡng hợp lý đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Người bệnh cần cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng để duy trì xương khớp khỏe mạnh. Nên bổ sung các thực phẩm như sau:

- Ăn khoảng 900g cá giàu omega - 3 như cá ngừ, cá hồi mỗi tuần  2 - 3 lần.

- 900g - 1200g thịt gia cầm không da và trứng khoảng 3 lần 1 tuần. Không nên ăn nhiều lòng đỏ.

- Hạn chế thịt đỏ và các thực phẩm có chứa đường. Ăn khoảng 1 lần 1 tuần hoặc ít hơn.

- Uống 1 ly rượu vang đỏ mỗi ngày nếu có thể.

- Uống nhiều nước trong suốt cả ngày. Nước rất cần thiết cho cơ thể duy trì sự sống bao gồm cả đĩa đệm.

 dinh duong hop ly giam benh thoat vi dia dem

Dinh dưỡng hợp lý giúp giảm bệnh thoát vị đĩa đệm

Tăng cường thức ăn giàu canxi:

Đậu nành được chế biến dưới nhiều dạng khác nhau như: sữa đậu nành, đậu hũ sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày… đây là thực phẩm rất tốt để phòng ngừa loãng xương. Các loại rau xanh bổ sung nhiều chất xơ, vitamin. Các loại thủy sản như tôm cua, các loại cá nhỏ để ăn nguyên xương cũng cung cấp một lượng canxi đáng kể. Những món ăn nấu từ xương ống hoặc sườn, nước hầm từ xương có tác dụng giúp sụn chắc khỏe, bổ sung canxi cho cơ thể.

Nên ăn các loại đu đủ, dứa, cam, bưởi… các loại trái này có tác dụng kháng viêm. Nấm và mộc nhĩ không chỉ là món ăn ngon, các loại nấm còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng cơ thể, chống lão hóa, chống viêm, cải thiện cơ thể suy nhược, giảm chứng chân tay tê bại, đau nhức xương khớp.

Một số thực phẩm nên hạn chế:

Hạn chế dùng thực phẩm nhiều chất béo như thịt mỡ, xúc xích, bánh kẹo… gây phản ứng viêm tấy khớp.

Hạn chế tối đa các nhóm thực phẩm có lượng purin cao như: thịt lợn muối, thịt chó, thịt bò, tim, gan...

Kiêng thuốc lá, bia, rượu và các chất kích thích khác…

Sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm

Hiện tại để giảm bệnh thoát vị đĩa đệm. Chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý giữ vai trò quan trọng. Bên cạnh đó có thể sử dụng các loại thảo dược truyền thống. Trong đó đi đầu là sản phẩm Cốt Thoái Vương được khẳng định có tác dụng tốt với hệ xương khớp. Sản phẩm chứa thành phần chính là dầu vẹm xanh có hoạt tính sinh học cao, tăng sức đề kháng, chống oxy hóa, kết hợp với các thành phần tự nhiên khác như thiên niên kiện, nhũ hương…..tạo thành một công thức toàn diện hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các trường hợp thoái hóa đốt sống, gai đốt sống và thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa….

Mời bạn bớt chút thời gian lắng nghe chia sẻ của GS. Hoàng Bảo Châu về tác dụng của Cốt Thoái Vương.

GS Hoàng Bảo Châu chia sẻ tác dụng của Cốt Thoái Vương

*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng

Ngọc Mai


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO